Home Chưa phân loại DÂN SỐ NHẬT BẢN BAO NHIÊU VÀ ĐỨNG THỨ MẤY THẾ GIỚI

DÂN SỐ NHẬT BẢN BAO NHIÊU VÀ ĐỨNG THỨ MẤY THẾ GIỚI

DÂN SỐ NHẬT BẢN BAO NHIÊU VÀ ĐỨNG THỨ MẤY THẾ GIỚI

Khi nhắc đến Nhật Bản, hình ảnh thường xuất hiện trong đầu của mọi người ngoài các hình ảnh đẹp về hoa anh đào, con người, văn hóa thì còn có cả hình ảnh đau buồn vì Nhật Bản nằm ở vành đai Thái Bình Dương mà phải luôn hứng chịu các thiên tai như động đất, núi lửa, sóng thần,… Ngoài ra, Nhật Bản cũng không được tự nhiên ưu ái cho lắm với nguồn tài nguyên thiên nhiên khá nghèo nàn và địa hình địa lý gây ra nhiều khó khăn cho việc lưu thông đường bộ.
Vậy mà, người dân Nhật Bản đá không bao giờ bỏ cuộc mà phấn đấu để thích nghi với tự nhiên và chung tay làm nên một đất nước Nhật Bản vừa xinh đẹp vừa hiện đại ngày nay. Thật là một đất nước đáng học hỏi phải không nào ? Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nước Nhật. Đầu tiên, hãy cùng nhau khám phá xem dân số Nhật Bản bao nhiêu và đứng thứ mấy thế giới nhé!

Dân số Nhật Bản có khoảng  127,6 triệu dân mà trong đó chủ yếu là người Nhật Bản (trên 99%), có ít người Ainu (không quá 20 ngàn) và ngoài ra còn có trên 64 vạn người Triều Tiên, trên 33,5 vạn người Hoa và 1,7 vạn người Việt Nam. Với con số đó xứ sở hoa anh đào của chúng ta đang giữ vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng dân số toàn thế giới.
Tuy nhiên, ngày nay Nhật Bản đang phải đối mặt với thực trạng dân số đang giảm dần đáng kể chỉ trong nửa thập kỉ qua. Theo Bộ Nội vụ và Truyền thông, dân số nước Nhật năm 2015 là 127,1 triệu người, giảm 947.000 người, tương đương với 0,7%, so với kết quả điều tra dân số gần nhất vào năm 2010. Và xu hướng này vẫn còn tiếp tục vì theo nghiên cứu thì 25% dân số của Nhật hiện nay ở độ tuổi trên 65 và tỷ lệ này được dự kiến sẽ tăng lên 40% vào năm 2060. Theo như ABC News, Liên Hợp Quốc ước tính, dân số của Nhật có khả năng chỉ còn lại khoảng 83 triệu người vào năm 2100, 35% trong số đó trên 65 tuổi. Ngoài ra, phụ nữ Nhật Bản có khuynh hướng kết hôn muộn để tránh áp lực phải từ bỏ công việc và tính đến tỉ lệ sinh hiện nay trung bình của mỗi người phụ nữ chỉ có 1,4. Những dữ kiện kiện trên như một điềm báo trước cho việc sụt giảm dân số trầm trọng ở Nhật. Nhận thấy được điều này, chính phủ Nhật đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy tỉ lệ sinh, nâng cao trợ cấp và chi phí chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên, kết quả thế nào, chúng ta sẽ để thời gian trả lời.

Qua bài viết hôm nay chúng ta đã biết được dân số Nhật Bản127,6 triệu người và xếp thứ 10 trên thế giới. Quả là những thông tin bổ ích phải không nào ? Jes.edu.vn sẽ còn tiếp tục chia sẻ những bài viết thú vị về Nhật Bản, mọi người đừng bỏ lỡ nhé!