Có nên ly hôn khi chồng ngoại tình

0
3256

Chồng ngoại tình có nên ly hôn không? Chắc chắn là câu hỏi khiến nhiều chị em phụ nữ đắn đo, trằn trọc khi phát hiện chồng mình cặp bồ.  Trong trường hợp đó rất chắc hẳn không mấy ai có thể bình tĩnh mà suy xét kỹ lượng được, khi tìm đến bài viết này, bạn cũng đang trường hợp đấy. Tin rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời xứng đáng.

Ly hôn không phải là lựa chọn cuối cùng 

Nếu cuộc sống hôn nhân vẫn có thể cứu vãn và chồng bạn vẫn muốn được tha thứ và quay về vun đắp hạnh phúc gia đình, thì bạn hãy đặt cái tôi của mình xuống, bỏ qua tờ giấy hôn và bắt đầu lại từ đầu. Bởi, mọi chuyện tốt đẹp suy cho cùng đều bắt nguồn từ sự kết thúc của một tội lỗi.
Khi được hỏi rằng chồng ngoại tình có nên ly hôn không, hơn phân nửa số phụ nữ sẽ có câu trả lời là có. Bởi trong suy nghĩ của phụ nữ hiện đại thì không cần chồng vẫn có thể sống hạnh phúc và tự lập về tài chính. Tuy nhiên, suy nghĩ này chỉ là tương đối, bởi ly hôn không phải là lựa chọn cuối cùng.
Đặc biệt, trong trường hợp bạn và chồng đã có mối liên hệ thông qua con cái thì câu trả lời cho thắc mắc chồng ngoại tình có nên ly hôn là không. Cụ thể, việc lớn lên của đứa trẻ sẽ gặp rất nhiều trở ngại bởi những chấn thương tâm lý ở tuổi dậy thì sẽ ảnh hưởng xấu đến cả thể chất và tinh thần khi không có được tình yêu thương của cả bố lẫn mẹ.

Không nên tha thứ cho chồng ngoại tình nếu:

Đã tha thứ lần một rồi nhưng có n lần sau

Nhưng có một số ông chồng lại không hiểu được đạo lý. Khi thấy người vợ tha thứ một lần, anh ta lại cho rằng người vợ xuống nước và lại càng được đà lấn tới. Anh ta luôn xem sự tha thứ của vợ mình như một trò đùa.
Chồng bạn xem tình yêu, sự tin tưởng như một trò chơi hơn thua. Đầu tiên là những tin nhắn vụng trộm và rồi đến những cuộc hẹn bí mật vào những khung giờ đáng ngờ,…. Càng ngày, dấu hiệu chồng ngoại tình sẽ bị người vợ phát hiện rõ mồn một như ban ngày.

Vì tình nhân mà về nhà ruồng rẫy vợ con

Một trong những điều không thể nào tha thứ được chính là đã ngoại tình còn về nhà đánh chửi vợ con. Loại chồng này thì các chị em nên ly hôn liền để cuộc đời được tươi sáng hơn. Bởi vì đây là biểu hiện thiếu tôn trọng vợ mình nhất trong số các loại biểu hiện. Một khi người chồng thực hiện hành động này tức là họ đã không còn coi người vợ của mình ra gì nữa rồi.
Còn ở cạnh loại người này bao lâu, người phụ nữ sẽ còn chịu đau khổ dài dài bấy lâu. Đây không chỉ là sự tổn thương về tinh thần mà còn là nguy cơ đau đớn thể xác cho người vợ Hãy mạnh dạn buông tay, tự giải thoát cho chính bạn và con cái bạn. Cuộc đời sau này của những đứa trẻ chỉ có thể khá lên nếu chúng được nuôi dạy bởi một người chồng, người bố có đạo đức và trách nhiệm.
Nếu trường hợp của bạn gặp phải nằm trong hai trường hợp trên thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên ly hôn khi chồng ngoại tình” hay không rồi đấy.

Chồng bạn ngoại tình có nên tha thứ?

Trong trường hợp này, câu trả lời lời cho câu hỏi “Có nên ly hôn khi chồng ngoại tình” – Không

Người chồng đã thay đổi để chuộc lỗi

Đã là người đàn ông, người chồng đích thực sẽ hiểu đâu là cuộc chơi và đâu là cuộc đời. Người xưa có câu: “Đàn ông nông nổi giếng khơi – Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”. Người đàn ông chịu thay đổi vì bạn tức là vẫn luôn để bạn ở trong lòng.
Đa phần đàn ông ngoại tình luôn biết đâu là giới hạn nên những người biết suy nghĩ chắc chắn sẽ không bao giờ để một vài phút vui vẻ làm sứt mẻ tình cảm gia đình. Tâm lý học đã chứng mình rằng người đàn ông có thể có đôi ba lần trăng hoa với những người phụ nữ khác. Nhưng vì hy vọng muốn có một gia đình yên ấm, anh ấy sẽ sẵn sàng bỏ qua tất cả tình nhân bên ngoài.

Đây chỉ là lần đầu tiên mắc lỗi

Việc chồng có mối quan hệ ngoài luồn cũng như vậy nên nếu đây là lần đầu tiên mắc lỗi, bạn hãy cho chồng một cơ hội để làm lại từ đầu. Bởi vì trước những cám dỗ xung quanh, người đàn ông cũng khó lòng giữ vững quan điểm của mình. Trong cuộc đời, không ai hoàn hảo cả, dẫu có cố gắng đến đâu thì cũng không tránh khỏi những sai lầm. Những sai lầm đến từ bên ngoài, hoặc do bản thân chúng ta đã không làm chủ được mình.
Nếu như mới là lần đầu mà bạn đã đẩy anh ấy xa rời vòng tay mình là bạn đã vô tình tạo cơ hội cho những người phụ nữ khác. Việc tha thứ khi chồng ngoại tình là đang cho anh ấy một cơ hội làm lại. Đồng thời, cũng là đang cho chính bản thân một cơ hội để tháo gỡ những khúc mắc, hâm nóng tình cảm vợ chồng.

Tóm tại vấn đề “Có nên ly hôn khi chồng ngoại tình”

Như vậy, qua bài viết mà JES chia sẻ, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho bản thân mình về băn khoăn chồng ngoại tình có nên ly hôn không? Hy vọng với những chia sẻ nho nhỏ này, sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng và bớt căng thẳng hơn.

5/5 - (100 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here