Home Thông tin hữu ích Có bằng TOEIC xin được việc gì? Có đi du học được không?

Có bằng TOEIC xin được việc gì? Có đi du học được không?

Có bằng TOEIC xin được việc gì? Có đi du học được không?

Bạn có dự định thi TOEIC trong thời gian sắp tới? Bạn đã sở hữu chứng chỉ này nhưng vẫn chưa hiểu rõ hết lợi ích mà nó mang lại? Hãy cùng tham khảo qua bài viết của chúng mình dưới đây để hiểu rõ có bằng toeic xin được việc gì và những lợi ích mà chứng chỉ này mang lại là gì các bạn nhé!

1. Bằng TOEIC có đi du học được không?

Là xu hướng của giới trẻ hiện nay, việc du học dần trở nên phổ biến và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Để thực hiện thì chứng chỉ, trình độ tiếng Anh lại là yếu tố tiên quyết mà các bạn cần lưu ý.

Tuy nhiên nội dung và chất lượng không cao như các chứng chỉ khác như TOEFL hay IELTS nên bài thi TOEIC thường chỉ được các nước Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản chấp nhận. Song một số quốc gia vẫn chấp nhận và tạo điều kiện đối với các thí xin có chứng chỉ TOEIC, cụ thể như:

 • Hy Lạp: Nhiều trường đại học tại Hy Lạp vẫn chấp nhận chứng chỉ TOEIC nhưng chỉ tại một số khoa nhất định như: Đại học Thessaly, Đại học Macedonia, Đại học Peloponnese, Đại học Peloponnese…. Vì vậy, nếu có dự định xin visa các nước này, bạn nên liên hệ và tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ.
 • Ba Lan: Với kết quả thi chứng chỉ TOEIC từ 750 điểm trở lên, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng trị giá 25-50% tại các trường Đại học Vistula, Đại học Lazarski, Đại học Civitas, Đại học Bialystok, Krakow,…
 • Tại một số nước Châu Á: Đài Loan, Hàn Quốc cũng chọn TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh để đảm bảo có thể đi du học. Các chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Đài Loan yêu cầu trình độ tiếng Anh 550 TOEIC trở lên.
 • Anh, Đức, Canada, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Mỹ: Một số trường ở các nước này chấp nhận TOEIC là chứng chỉ cơ bản để nhập học, đồng thời bố trí học bổ trợ tiếng Anh trước khóa học chính.
Bằng TOEIC có đi du học được không?
Bằng TOEIC có đi du học được không?

2. Có bằng TOEIC xin được việc gì?

Không chỉ là tấm vé để tiếp cận môi trường giáo dục mới, chứng chỉ TOEIC còn mang đến muôn vàn cơ hội việc làm quý giá mà bạn hằng mơ ước. Với tấm bằng TOEIC, bạn có thể xin việc trong khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin và nhiều lĩnh vực khác.

Ngành ngân hàng: để đáp ứng nhu cầu công việc trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay. Một số tập đoàn ngân hàng yêu cầu nhân viên phải có bằng TOEIC ví dụ như:

 • Ngân hàng Agribank: yêu cầu 450 TOEIC trở lên
 • Ngân hàng Sacombank và ACB: yêu cầu TOEIC 500 trở lên.
 • Ngân hàng Techcombank yêu cầu: 600 TOEIC trở lên đối với một số vị trí quản lý, Chuyên viên quản lý tài sản yêu cầu TOEIC 405-500.
 • Ngân hàng Vietcombank: yêu cầu 650 TOEIC trở lên.

Viettel tuyển Nhân viên Quan hệ công chúng, nhân viên truyền thông yêu với TOEIC trên 600.

Ngành Du lịch: Để đáp ứng khả năng tương tác và hướng dẫn đoàn khách, đa số các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC để vượt qua vòng tuyển dụng.

Ngành Hàng không: Không thể không nhắc đến các công việc yêu cầu TOEIC tiếng Anh là ngành hàng không. Vì vậy bạn hãy nhớ tham gia kỳ thi TOEIC tiếng Anh, trình độ càng cao, khả năng sử dụng vào thực tế càng tốt, cơ hội việc làm càng cao, cơ chế lương thưởng và cơ hội thăng tiến rộng mở.

Ngành Kinh tế: Sự hội nhập và thay đổi liên tục của thị trường quốc tế cũng như nội địa yêu cầu nhân sự của nhóm ngành này phải đáp ứng được trình độ tiếng Anh tối thiểu để thích nghi. Chứng chỉ TOEIC sẽ là mảnh ghép hoàn hảo không chỉ giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm tốt mà còn giúp bạn tiếp thu kiến ​​thức quốc tế dễ dàng hơn.

Ngành Công nghệ thông tin: Cùng điểm qua một số tập công ty, tổ chức yêu cầu nhân viên phải có bằng TOEIC ví dụ như:

 • FPT yêu cầu nhân viên phải đạt 500 TOEIC tiếng Anh, một số vị trí yêu cầu mức điểm trên 800 TOEIC.
 • VNext Software yêu cầu TOEIC 850+ cho vị trí Accountant, HR, Admin.
 • Samsung yêu cầu bài thi GSAT và TOEIC đầu vào. Nhân viên R&D của Samsung yêu cầu phải có chứng chỉ TOEIC 530 .
 • Công ty ISTT tuyển kỹ sư hệ thống CNTT và viễn thông yêu cầu TOEIC trên 500.

3. Không có bằng đại học và bằng TOEIC có xin được việc không?

Hiện nay, nhiều người chọn không đi học đại học bởi họ nghĩ rằng: Bằng đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng nó là con đường ngắn nhất. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho con đường sự nghiệp của mình.

Nếu bạn chưa có bằng đại học nhưng có chứng chỉ TOEIC thì tất nhiên bạn vẫn có thể xin được việc làm. Tuy nhiên, lộ trình phát triển và thăng tiến trong công việc của bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Có rất nhiều đơn vị đào tạo từ xa, học trực tuyến với thời gian đào tạo ngắn, đào tạo đa ngành nghề nên việc bổ sung bằng cấp không hề khó khăn.

XEM THÊM: Cách học TOEIC hiệu quả và nhanh nhất

Mong rằng qua bài viết trên, các bạn đọc đã phần nào nắm được có bằng toeic xin được việc gì và những lợi ích to lớn mà chứng chỉ này mang lại. Nếu chưa sở hữu hãy nhanh chóng lên kế hoạch đăng ký thi trong thời gian sắp tới để thêm chứng chỉ này vào hồ sơ cá nhân của mình nhé.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...