Home Chưa phân loại Chứng chỉ Cambridge là gì? Những điều bạn cần biết

Chứng chỉ Cambridge là gì? Những điều bạn cần biết

Chứng chỉ Cambridge là gì? Những điều bạn cần biết

Bạn muốn tìm hiểu về chứng chỉ Cambridge là gì? Bạn đã từng nghe nhiều về chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS, TOEFL hay TOEIC nhưng chứng chỉ Cambridge vẫn còn khá xa lạ đối với mọi người. Vậy Chứng chỉ Cambridge có tác dụng gì hãy cùng JES tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa chứng chỉ Cambrige là gì?

Chứng chỉ Cambrigde là chứng chỉ tiếng Anh tổng quát dành cho sinh viên, học sinh viên và người đi làm. Chứng chỉ Cambridge được bởi Cambridge (Tổ chức đứng đầu thế giới về các kì thi tiếng Anh cho mọi lứa tuổi)
Điểm đặc biệt của chứng chỉ Cambridge là kỳ thi này không chỉ sở hữu các bài kiểm tra thông thường mà những bài kiểm tra này sẽ bao gồm nhiều cấp độ khác nhau, được nghiên cứu và thiết kế bởi những chuyên gia đầu ngành trong Hội đồng Khảo thí của Đại học Cambridge. Từ đó đảm bảo phát triển kỹ năng ngôn ngữ giao tiếp lâu dài và hữu ích thực sự trong học tập và cuộc sống của mỗi người học.

Những thông tin bạn cần biết về chứng chỉ Cambridge

1. Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge

Chứng chỉ Cambridge được chia làm các cấp độ sau:

  • Chứng chỉ KET:  chứng chỉ tiếng anh dành cho thiếu niên và người lớn. Tại cấp độ này người học có thể hiệu và giao tiếp với những tình huống đơn giản.
  • Chứng chỉ PET: dành cho người ở trình độ Sơ Trung Cấp, tương đương với bằng B1 của Châu Âu. Tại trình độ này người học có thể viết thư, đọc báo, trao đổi những giao tiếp cơ bản.
  • Chứng chỉ FCE: chứng chỉ ở cấp độ Trung Cấp, tương đương với bằng B2 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày người học có thể giao tiếp những tình huống đa dạng hơn trong học tâp, công việc. FCE có thể dùng để du học hay làm việc tại nước ngoài.
  • Chứng chỉ CAE:  chứng chỉ cao cấp tương đương với bằng C1 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày người học có thể tự tin giao tiếp ở hầu hết mọi lĩnh vực
  • Chứng chỉ CPE: chứng chỉ cao cấp tương đương bằng C2 của Châu Âu. Tại cấp độ ngày người học tự tin giao tiếp hiệu quả tất cả lĩnh vực lưu loát như người bản xứ

2. Chứng chỉ Cambridge so với những chứng chỉ khác

Đây là bảng quy đổi chứng chỉ  Cambridge với các chứng chỉ quốc tế khác :
Chứng chỉ Cambridge là gì

3. Chứng chỉ Cambridge dùng để làm gì?

Chứng chỉ Cambridge cũng như các chứng chỉ quốc tế khác nhằm phục vụ mục đích học tập, làm việc hay định cư nước ngoài

4. Chứng chỉ Cambridge có thời hạn bao lâu?

Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm. Chứng chỉ Cambrige có thời hạn suốt đời và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.

5. Thi chứng chỉ Cambridge ở đâu tại Việt Nam?

Hiện nay trên thế giới có khoảng  2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge . Tại Việt Nam, có rất nhiều trung tâm được Cambrigde ủy quyền tổ chức thi  chứng chỉ Cambridge. Thí sinh có thể chọn trung tâm phù hợp để đăng ký thi bao gồm:

  • Trung tâm mở: Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge cho tất cả thí sinh ngay cả  những thí sinh không luyện thi tại trung tâm đó.
  • Trung tâm khép kín: Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge chỉ với những học viên học luyện thi tại trung tâm. Họ không được tổ chức thi cho những người không học tại trung tâm.

Bạn có thể vào website: cambridgeenglish.org để tìm kiếm trung tâm gần nhất với bạn tại Việt Nam
XEM THÊM: Chứng chỉ TESOL là gì?
Qua những hướng dẫn chi tiết của chúng tôi chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Chứng chỉ Cambridge là gì và đăng ký thi Cambridge rồi phải không ? Chúc các bạn học anh ngữ thật hiệu quả.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM