Home Chưa phân loại Chi phí đi Nhật Bản thực tế là bao nhiêu, gồm những khoản gì?

Chi phí đi Nhật Bản thực tế là bao nhiêu, gồm những khoản gì?

Chi phí đi Nhật Bản thực tế là bao nhiêu, gồm những khoản gì?

Chi phí thực tập sinh hay chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là bao nhiêu, gồm những khoản gì là câu hỏi của rất nhiều người. Vấn đề này ngày càng có được nhiều người quan tâm bởi hiện nay, số lượng người muốn đi sang Nhật làm việc ngày càng nhiều. Biết được những khoản chi phí này và tổng số tiền cần bỏ ra là bao nhiêu là việc cần làm để có thể đưa ra những quyết định chính xác cũng như chuẩn bị được tất cả nhiều điều cần có. Cùng đi tìm hiểu chi phí đi Nhật Bản thực tế là bao nhiêu, gồm những khoản gì? Để có thể biết được chính xác khoản chi phí phải bỏ ra và khả năng của bản thân.

Chi phí đi Nhật Bản là bao nhiêu, gồm những khoản gì?

Bởi hầu hết những ứng viên đăng ký đi Nhật Bản theo kiểu xuất khẩu lao động thì đều đến từ những vùng quê nông thôn, những người có mức thu nhập thấp nên mức kinh tế của những người này đều hạn hẹp. Đối với đa số người đi xuất khẩu thì chi phí cho một lần đi xuất khẩu lao động thường rất lớn và để có thể chuẩn bị được đầy đủ mọi khoản chi phí này thì chắc chắn là một điều không hề đơn giản.

Do đó, trước khi đăng ký đi xuất khẩu lao động tại bất cứ một trung tâm xuất khẩu lao động nào thì mọi người cũng phải thật cẩn thận tìm hiểu tất cả mọi khoản chi phí mà mình cần bỏ ra. Tìm hiểu rõ ràng là điều cần thiết để giúp cho quá trình chạy đi của bản thân có được sự an toàn, tránh mắc phải những sai lầm gây ra những ảnh hưởng không mong muốn.

Chi phí khám sức khỏe đi nước ngoài

Khám sức khỏe là điều bắt buộc của bất cứ một người nào khi muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Việc này là do yêu cầu của những nhà tuyển dụng và còn để giúp chọn ra được những người có một sức khỏe tốt nhất, hoạt động được tốt trong quá trình làm việc tại các công ty, xí nghiệp của Nhật. Mức chi phí khám sức khỏe của những người đi nước ngoài sẽ phụ thuộc vào các doanh mục yêu cầu khác của từng công ty. Thông thường, những người đi khám sức khỏe để đi xuất khẩu lao động sẽ phải bỏ ra khoảng 800.000 đồng.

Khám sức khỏe - chi phí đi Nhật Bản
Chi phí đi Nhật Bản – chi phí khám sức khỏe

Khi đi khám sức khỏe đi lao động tại Nhật thì những người này phải khám tại những bệnh viện được bộ y tế cho phép và được cấp giấy chứng nhận được khám cho những lao động đi nước ngoài. Có nhiều bệnh viện khác nhau có thể thực hiện được điều này như bệnh viện Giao thông Vận tải, Tràng An, Hồng Ngọc,…

Chi phí đi Nhật Bản cho bên môi giới

Tất cả những người khi đi lao động tại Nhật Bản thì đều sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định để trả cho công ty, doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng khi đi làm ở nước ngoài. Theo đó, những người ký hợp đồng lao động 1 năm thì sẽ phải bỏ ra một khoản phí không quá một tháng lương làm việc, còn với những người đi với đơn hàng trong khoảng thời gian 3 năm thì chi phí dịch vụ sẽ không được quá 3 tháng lương làm việc.
Chi phí đi Nhật Bản - chi phí môi giới
Nhưng đối với những thực tập sinh kỹ năng thì chỉ cần mất duy nhất một lần. Tùy thuộc vào từng đơn hàng và công ty thì mọi người sẽ phải bỏ ra những khoản chi phí khác nhau. Do đó, khi chọn mọi người cũng cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng để có thể đưa ra được những sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân. Xác định được nhu cầu và khả năng kinh tế của bản thân để lựa chọn đưa ra là chính xác nhất.

Chi phí cho việc học khi đăng ký đơn

Để có thể tạo được một ấn tượng tốt với những nhà tuyển dụng cũng như giúp cho tỷ lệ trúng đơn được tăng lên thì trước khi thi tuyển đơn hàng mọi người cũng cần phải học chào hỏi, những tác phong khi phỏng vấn, giới thiệu về bản thân và một số câu tiếng Nhật cơ bản. Việc này thì mọi người sẽ phải học tại các công ty xuất khẩu lao động để có thể thành thạo.

học kỹ năng - chi phí đi nhật bản
Chi phí đi Nhật Bản – chi phí cho việc học kỹ năng

Chi phí cho việc học những điều này gồm tiền ký túc xá, học phí, tiền ăn trưa tối và tiền thẩm tra xuất cảnh. Thời gian để đào tạo điều này sẽ rơi vào khoảng 1 đến 3 tháng. Ngoài ra, mọi người cũng có thể đăng ký học trong vòng khoảng 3 đến 5 ngày để có thể thi một đơn nhất định đã được chọn trước.

Chi phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động

Đây chính là khoản chi phí của những thực tập sinh cần phải bỏ ra để trả cho những doanh nghiệp xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Và số tiền mọi người cần phải bỏ ra là ít hay nhiều sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

dịch vụ xuất khẩu lao động
Chi phí đi Nhật Bản – chi phí cho dịch vụ xuất khẩu lao động
  • Đơn hàng chọn đi Nhật với thời gian là 1 hay 3 năm: với thời gian gấp 3 lần thì chi phí đi Nhật Bản lao động 3 năm sẽ gấp 3 lần việc đi với thời gian 1 năm. Do đó, với những người có một khả năng kinh tế hạn hẹp thì hình thức này thực sự rất phù hợp.
  • Đơn hàng đó là làm việc trong xưởng hay ngoài trời: thông thường, những đơn hàng làm trong xưởng sẽ cao hơn nhiều và thậm chí là gấp đôi so với các đơn hàng ngoài trời. Bởi những công việc làm việc ngoài trời sẽ thường cực hơn những người được làm việc trong nhà xưởng, không phải chịu nắng gió.
  • Công ty phái cử sang Nhật: hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đang hoạt động. Và mức chi phí cho việc xuất khẩu lao động trong tùy từng công ty cũng sẽ có sự khác nhau giữa các công ty lớn và những công ty làm ăn chộp giật. Ngoài ra thì cũng có nhiều công ty tăng giá để có thể thu về được nhiều lợi nhuận hơn

Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển

Sau khi đã thi và trúng tuyển được một đơn hàng nào đó thì những người này sẽ được đào tạo học tiếng Nhật trong vòng khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng. Việc làm này nhằm mục đích giúp cho những người lao động tại Nhật có được đủ lượng kiến thức cần thiết để có thể hòa nhập tốt được với nơi làm việc và môi trường cuộc sống tại Nhật. Do đó, nếu như đã thông thạo được tiếng Nhật từ trước thì mọi người sẽ có cơ hội chọn những đơn hàng với thời gian sớm hơn.

đào tạo tiếng nhật
Chi phí đi Nhật Bản – chi phí học tiếng Nhật

Việc học tiếng Nhật trước khi đi lao động là điều bắt buộc mà mọi người cần phải làm để có thể được quyền sang đó làm việc. Do đó, khi còn đang học tại Việt Nam mọi người nên cố gắng tiếp thu để tránh được sự bỡ ngỡ khi sang một môi trường sống mới. Chi phí học tiếng Nhật sẽ bao gồm tiền ký túc xá, tiền ăn, tiền tài liệu sách vở và học phí học tiếng.

Xem thêm: Học tiếng Nhật xong có thể làm nghề gì?

Chi phí đào tạo tay nghề đi Nhật

Khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cũng có nhiều lĩnh vực khác nhau mà mọi người cần phải có tay nghề như may mặc, hàn xì,…. Do đó, những người lao động cũng cần phải được đào tạo khi còn ở Việt Nam để có thể có được một tay nghề tốt khi sang Nhật làm việc. Ở khoản chi phí này thì cũng có nhiều công ty lớn sẽ đào tạo miễn phí cho người lao động.

đào tạo tay nghề
Chi phí đi Nhật Bản – chi phí đào tạo tay nghề

Để có thể được làm việc tại Nhật bản thì mọi người sẽ cần phải bỏ ra nhiều khoản chi phí khác nhau, với tổng chi phí lên khá cao. Do đó, khi có mong muốn làm việc tại Nhật thì mọi người cần phải tính toán một cách cẩn thận để có thể đưa ra được những quyết định chính xác. Biết được những chi phí đi Nhật Bản thực tế là bao nhiêu, gồm những khoản gì? Để có được những cân nhắc rõ ràng về khoản chi phí cần phải bỏ ra.

Xem thêm: Thời gian bay từ Việt Nam sang Nhật Bản mất bao lâu