Home Học Tiếng Trung Cách tính điểm HSK 2? Thi HSK 2 bao nhiêu điểm là đậu?

Cách tính điểm HSK 2? Thi HSK 2 bao nhiêu điểm là đậu?

Cách tính điểm HSK 2? Thi HSK 2 bao nhiêu điểm là đậu?

Khi luyện đề và làm bài thi thử, tự tính điểm HSK 2 sẽ giúp bạn tự đánh giá được trình độ bản thân đang yếu ở phần nào để kịp thời cải thiện. Vậy bạn đã biết cách tính điểm HSK 2 chưa? Sau đây, Minh Trang sẽ chia sẻ thang điểm HSK 2 và hướng dẫn bạn cách để tính điểm chuẩn xác nhất nhé!

Thi HSK 2 bao nhiêu điểm là đậu? Cách tính điểm thi HSK 2

Dựa trên thang điểm tiêu chuẩn HSK 2

Phần thi Số điểm từng phần Số câu Thời gian làm bài Tổng điểm Điểm đậu
Nghe hiểu 100 35 28 phút 200 120
Đọc hiểu 100 25 22 phút

Cách tính điểm chuẩn xác:

  • Điểm tối đa của phần nghe là 100 điểm với số lượng 35 câu. Thế nên, số điểm mỗi câu sẽ là 100/35 tương ứng với 2.9 điểm
  • Điểm tối đa phần thi đọc hiểu là 100 điểm với số lượng 25 câu. Do đó, số điểm mỗi câu sẽ là 100/25 = 4 điểm

Lưu ý: Điểm đậu HSK 2 là 120, đối với mỗi phần bạn nên đạt tối thiểu 60 điểm là đã có thể vượt qua được kỳ thi HSK 2.

Cấu trúc chi tiết của đề thi HSK 2

HSK 2 Listening Nghe hiểu

  • HSK 2 Listening Nghe hiểu Phần 1: Gồm có 10 câu hỏi. Mỗi câu sẽ được nghe hai lần. Mỗi câu sẽ có 1 câu nói, trên tờ đề thi cung cấp 1 hình ảnh , thí sinh căn cứ vào nội dung nghe để phán đoán đúng sai .
  • HSK 2 Listening Nghe hiểu Phần 2: Có 10 câu hỏi . Mỗi câu nghe hai lần. Trong mỗi câu là một đoạn hội thoại , trên tờ đề thi có một số hình ảnh, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe để chọn ra hình ảnh tương ứng .
  • HSK 2 Listening Nghe hiểu Phần 3: Bao gồm 10 câu hỏi . Mỗi câu hỏi nghe hai lần .Mỗi câu hỏi gồm hai câu hội thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào đoạn hội thoại sẽ hỏi một câu hỏi , trên tờ đề thi cung cấp 3 lựa chọn , thí sinh dựa vào nội dung nghe được để chọn ra đáp án phù hợp.
  • HSK 2 Listening Nghe hiểu Phần 4: Tổng cộng có 10 câu hỏi . Mỗi câu hỏi sẽ được nghe hai lần. Mỗi câu hỏi đều là 4 – 5 câu đối thoại của hai người, người thứ ba dựa vào nội dung đối thoại đặt một câu hỏi , trên tờ đề thi cung cấp 3 lựa chọn , thí sinh dựa vào nội dung nghe được chọn đáp án

HSK 2 Reading Đọc hiểu

  • HSK 2 Reading Đọc hiểu (Phần 1): Có 5 câu hỏi . Trên tờ đề thi có một vài hình ảnh, trong mỗi câu hỏi sẽ cung cấp 1 câu nói , thí sinh dựa vào nội dung câu nói đó, chọn ra hình ảnh tương ứng .
  • HSK 2 Reading Đọc hiểu (Phần 2): Gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp từ 1 – 2 câu, trong câu có một chỗ trống , thí sinh phải chọn từ trong lựa chọn để điền trống.
  • HSK 2 Reading Đọc hiểu (Phần 3): Bao gồm 5 câu hỏi . Mỗi câu hỏi cung cấp 2 câu, thí sinh phải phán đoán nội dung câu thứ 2 so với câu đầu có đồng nhất không.
  • HSK 2 Reading Đọc hiểu (Phần 4): Gồm 10 câu hỏi, thí sinh phải tìm ra quan hệ tương ứng.

>>Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] Thi HSK 3 bao nhiêu điểm là đậu?

Cô Trần Minh Trang có hơn 8 năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp. Với kiến thức và trải nghiệm cô Minh Trang mong cung cấp những thông tin mới và hữu ích nhất cho các bạn đọc đang học tiếng Hoa