Home Học tiếng Anh Cách sử dụng Cambridge Dictionary để luyện thi IELTS hiệu quả

Cách sử dụng Cambridge Dictionary để luyện thi IELTS hiệu quả

Cách sử dụng Cambridge Dictionary để luyện thi IELTS hiệu quả

Là một bộ từ điển nổi tiếng, được xuất bản lần đầu vào năm 1995 và  biên soạn bởi Nhà xuất bản trường đại học Cambridge – Từ điển IELTS Cambridge là bộ từ điển mà bất cứ người học IELTS nào cũng phải biết đến. Song không phải bạn đọc nào cũng biết cách sử dụng cambridge dictionary hiệu quả. Hãy để bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn cách. 

Các cách sử dụng cambridge dictionary hiệu quả

Bạn đã biết đến nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng từ điển cambridge một cách hiệu quả. Hãy để  bài viết giới thiệu một số tips sau đây qua đó bạn sẽ có thể áp dụng để có cho mình cách sử dụng hiệu quả:

Nhận biết cấp độ của từ vựng

Theo khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR). Thường từ vựng sẽ được phân chia bao gồm các cấp độ như sau: A1, A2 – B1, B2- C1, C2. Các cấp độ từ vựng sẽ tăng dần theo thứ tự từ A1 đến C2. Để biết từ vựng mình đang tìm thuộc cấp độ nào, chúng ta chỉ cần nhìn phía dưới vạch vàng được đánh dấu trên web.

Học thêm được “Synonym, Antonym, Example” của từ cần tra cứu

Không chỉ cung cấp đơn giản mỗi định nghĩa như các dạng từ điển khác, Cambridge dictionary còn mang đến cho người học hệ thống từ đồng nghĩa, trái nghĩa ở phần Thesaurus. Ngoài ra, từ điển còn cung cấp thêm các phần ví dụ minh họa cho từ tương ứng được trình bày trong phần Extra Examples.

từ điển Cambridge

Khám phá các từ và cụm từ cùng một chủ đề với các nét nghĩa khác nhau

Tính năng SMART Vocabulary sẽ cung cấp cho người dùng các từ, cụm từ liên quan/trong cùng chủ đề với từ vựng được tra cứu. Với tính năng này, bạn cũng nên cẩn trọng trong việc chọn từ. Vì từ điển đưa ra rất nhiều “synonym/antonym” và không phải tất cả chúng đều được sử dụng trong hoàn cảnh giống nhau đâu nhé.

Những lưu ý khi dùng từ điển Cambridge Dictionary English luyện IELTS

mở đầu phần

  • Phiên âm là điều bạn nên quan tâm trước tiên khi tra bất kì từ nào.
  • Tiếp đến là thứ tự xuất hiện của nghĩa của từ mà bạn đang tra cứu, vì mỗi từ đề sẽ có nhiều tầng nghĩa với các ngữ cảnh khác nhau. Thứ tự xuất hiện của nghĩa sẽ được ưu tiên theo độ phổ biến của chúng.
  • Sau đó hãy xem từ đó đi với những từ nào (collocation). Khám phá thêm các từ cùng trường nghĩa (thesaurus – SMART Vocabulary). Học thêm các câu ví dụ để hiểu ngữ cảnh và nắm rõ được hoàn cảnh sử dụng.
  • Linh hoạt tra từ trên từ điển Cambridge Dictionary English bản cứng hoặc các phiên bản online. Như website, app để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng cũng như luyện thi IELTS.

Vừa rồi là những tính năng mà của Cambridge Dictionary mà bài viết muốn giới thiệu để bạn nắm rõ. Qua đó có cho mình cách sử dụng cambridge dictionary riêng sao cho hiệu quả nhất.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM