Cách nộp tờ khai thuế qua mạng điện tử nhanh nhất

0
1350
Hướng dẫn nộp tờ khai thuế

Việc nộp tờ khai thuế qua mạng là việc mà các cá nhân, tổ chức nên quan tâm, cũng như quy trình nộp tờ khai thuế qua mạng sao cho đúng, chính xác, nhằm giúp cho việc nộp tờ khai được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình và các chuẩn bị trước khi tiến hành thực hiện nộp tờ khai. Mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết sau, để hiểu hơn về nội dung này.

Hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng

Trước khi tiến hành nộp tờ khai thuế qua mạng, chúng tôi muốn bạn lướt nhanh xuống phần bên dưới, đọc qua nội dung về “Một số vấn đề cần chuẩn bị trước khi nộp tờ khai thuế qua mạng” mà chúng tôi chia sẻ ở dưới. Để hiểu rõ hơn về trình tự này:
Bước 1: Truy cập vào website http://nhantokhai.gdt.gov.vn.
Bước 2: Chọn chức năng “Nộp tờ khai”.
Nộp tờ khai thuế
Bước 3: Chọn tệp khai cần gửi.
Trên giao diện “Nộp hồ sơ khai thuế”, bạn nhấn vào ô “Chọn tệp khai” để cửa sổ “Open” xuất hiện. Tiếp đó bạn tìm đến mục lưu tệp tờ khai đã xuất kết trước đó, và chọn tờ khai mình cần và nhấn “Open”.
Nộp tờ khai thuế qua mạng
Bước 4: Ký lên tệp tờ khai.
Cũng trên giao diện “Nộp hồ sơ khai thuế”, bạn tiếp tục nhấn ô “Ký điện tử”. Ngay sau đó, cửa sổ iHTKK sẽ xuất hiện, và bạn nhập mã pin rồi nhấn ô “Chấp nhận” để nộp tờ khai thuế điện tử.
Nộp tờ khai thuế điện tử
Tiếp đó, thông báo “Ký tệp tờ khai thành công” sẽ xuất hiện, và bạn chỉ việc nhấn “Ok” để hoàn tất bước này.
Nộp tờ khai thuế điện tử qua mạng
Bước 5: Nộp tờ khai.
Sau khi đã ký lên tệp tờ khai thành công, bạn sẽ tiến hành nộp tờ khai bằng cách nhấn vào ô “Nộp tờ khai” trên giao diện “Nộp hồ sơ khai thuế”.
Kế đó, hệ thống sẽ hiển ra “Danh sách tờ khai đã nộp thành công tới cơ quan thuế XML” để xác nhận việc nộp tờ khai thuế qua mạng đã được hoàn thành trên hệ thống HTKK.
Nếu như bạn muốn kiểm tra chi tiết thông tin của tờ khai thuế mình đã nộp, bạn chỉ cần chọn chức năng “Tra cứu” để xác nhận lại thông tin. Hoặc nếu bạn muốn tải tệp tờ khai về thì chỉ cần nhấn vào tên tờ khai trong cột “Tờ khai/Phụ lục”.
xem thêm: Cách lập giấy nộp tiền thuế điện tử qua mạng mới nhất

Một số chuẩn bị trước khi nộp tờ khai thuế qua mạng

Để việc nộp tờ khai thuế qua mạng đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện, bạn cần có một sự chuẩn bị hoàn hảo. Đó chính là:

Cài đặt chữ ký số và phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Để đăng ký chữ ký số, bạn tiến hành làm thủ tục đăng ký tại đơn vị cung cấp để nhận giấy chứng nhận chứng thư số và USB token có chứa chữ ký điện tử rồi cài đặt vào máy tính để sử dụng. Với phần mềm hỗ trợ kê khai (HTKK) thuế qua mạng, bạn tải phần mềm về máy tính rồi cài đặt.

Đăng ký tài khoản nộp tờ khai thuế

Cách đăng ký tài khoản nộp tờ khai thuế qua mạng rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào website http://nhantokhai.gdt.gov.vn, nhấn ô “Đăng ký” ở góc bên phải trên màn hình, điền đủ các thông tin được yêu cầu để hoàn tất đăng ký.
Nộp tờ khai thuế online
Sau khi đã đăng ký xong, Tổng cục Thuế sẽ gửi thông tin tài khoản, cũng như mật khẩu vào địa chỉ email bạn đã dùng đăng ký. Và thủ tục đăng ký tài khoản nộp tờ khai thuế qua mạng đến đây đã hoàn tất.

Tạo tờ khai và bảng kê trên phần mềm KTKK

Trước khi tạo tờ khai và bảng kê trên phần mềm KTKK, bạn cần phải đăng ký tờ khai nộp thuế qua mạng bằng cách:

  • Truy cập vào website http://nhantokhai.gdt.gov.vn
  • Chọn chức năng “Tài khoản” để có thể chọn những loại tờ khai mình cần đăng ký ngay trên giao diện “Đăng ký tờ khai thuế nộp qua mạng”. Lưu ý, ngoài việc chọn “Tờ khai” bạn cũng cần chọn “Loại kỳ kê khai”, “Kỳ bắt đầu” tương ứng.

Nộp tờ khai thuế điện tử.
Hướng dẫn nộp tờ khai thuế
Tiếp đó, bạn phải mở phần mềm HTKK đã tải về, chọn tờ khai mình cần dùng để có thể kết xuất tờ khai.
Nộp tờ khai thuế điện tử
Sau khi đã hoàn thành các chuẩn bị trên, bạn sẽ tiến hành nộp tờ khai thuế qua mạng mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.
XEM THÊM: Tra cứu tờ khai thuế đã nộp trên hệ thống điện tử
TÓM LẠI VẤN ĐỀ: Việc nộp tờ khai thuế qua mạng sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Sau khi, bạn đọc đã tìm hiểu qua nội dung của bài viết này.

5/5 - (100 bình chọn)