Cách nộp thuế môn bài qua mạng bằng chữ ký điện tử

0
2085
Cách nộp thuế môn bài qua mạng

Nộp thuế môn bài qua mạng, hiện đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Vì tính đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp mới, những việc làm đầu tiên là kê khai thuế môn bài, nộp thuế môn bài điện tử thì không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ. Việc sử dụng chữ ký điện tử để nộp thuế môn bài sẽ trở nên đơn giản sau khi xem bài hướng dẫn sau.

Điều kiện để nộp thuế điện tử

Người nộp thuế tự nguyện đăng ký nộp thuế điện tử khi có đủ điều kiện sau:

  • Là doanh nghiệp, tổ chức được cấp mã số doanh nghiệp và đang hoạt động.
  • Có chứng thư số được tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp, đồng thời vẫn còn hiệu lực.
  • Có kết nối Internet và mạng điện tử liên lạc ổn định với Cơ quan thuế.
  • Đang thực hiện khai thuế điện tử tại Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế.
  • Có tài khoản ngân hàng thương mại.

Lưu ý: để thực hiện nộp thuế môn bài qua mạng: người nộp thuế cần có tài khoản 1 ngân hàng đã liên kết với Tổng cục Thuế và thuộc địa bàn quản lý của Chi cục Thuế, Cục Thuế trên toàn quốc.

Cách nộp thuế môn bài qua mạng bằng chữ ký điện tử

Bước 1: Đăng ký nộp thuế điện tử

Truy cập trang Nộp thuế: https://thuedientu.gdt.gov.vn và lựa chọn vào nút Đăng ký
Nộp thuế môn bài
Bạn nhập mã số thuế của công ty vào dòng trên và tiến hành kết nối với Chữ ký số vào máy tính. Sau đó chọn Tiếp tục
Thông tin nộp thuế môn bài qua mạng
Tại mục này, bạn cần điền đúng thông tin Thư điện tử (email), Điện thoại, Ngân hàng, Số TK (tài khoản ngân hàng này được lập dưới tên Doanh nghiệp). Nhấn Tiếp tục để hoàn thiện
Cuối cùng, để hoàn thành đăng ký nộp thuế môn bài qua mạng. Ở mục kế tiếp, website sẽ đưa ra danh sách Ngân hàng được quyền thực hiện thủ tục ủy quyền trích nợ cho chữ ký số. Bạn tìm Ngân hàng đã lập tài khoản, download tờ khai của ngân hàng đó để tiến hành kê khai thông tin và đến Ngân hàng nộp giấy tờ này.
Sau khi Ngân hàng phê duyệt đăng ký, bạn sẽ nhận được thông tin chấp nhận đăng ký sử dụng dịch vụ Nộp thuế môn bài qua Email đã đăng ký, cùng với mật khẩu đăng nhập cho dịch vụ Nộp thuế điện tử.

Bước 2: Nộp thuế điện tử

Truy cập trang Nộp thuế: https://nopthue.gdt.gov.vn và chọn nút Đăng nhập

Đăng nhập (Tên đăng nhập và mật khẩu) theo thông báo cấp tài khoản từ Tổng cục thuế, các bạn cần kiểm tra Email sau khi đăng ký để nhận thông tin chính xác.
Sau khi đăng nhập thành công, hệ thống tự động chuyển đến mục Lập giấy nộp tiền. Đây chính là phần điền thông tin để nộp thuế môn bài.
Lấy giấy nộp tiền thuế môn bài
Tại mục Thông tin ngân hàng, bạn chọn Ngân hàng và số TK đã được trích ủy quyền.
Tiếp theo, lựa chọn vào nút có dấu 3 chấm theo ảnh trên. Bảng Tra cứu danh mục xuất hiện, bạn chọn “1800 – Thuế môn bài” và  nhấn vào Tra cứu
Một danh sách bậc thuế môn bài hiển thị, để biết Doanh nghiệp của mình thuộc bậc thuế môn bài nào, bạn hãy tra vốn điều lệ của Doanh nghiệp theo bài viết: Bậc thuế môn bài theo đúng quy định
Sau khi chọn bậc thuế môn bài, bạn phải nhập thông tin vào phần Ghi chú, Kỳ thuế, Số tiền (kham khảo ảnh trên). Sau khi xong, bạn bấm chọn “Hoàn thành” việc Lập giấy nộp tiền để chuyển qua Xác nhận giấy nộp tiền.
Xác nhận giấy nộp tiền
Tại đây, bạn xem lại các thông tin đã kê khai. Nếu cần thay đổi hãy chọn Sửa và nếu thông tin đã chính xác, bấm chọn Ký và nộp
Xác nhận giấy nộp tiền
Một thông báo hiện ra hỏi bạn chắc chắn Ký và nộp giấy nộp tiên. Bấm chọn Ok bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN Chữ ký số.
Hoàn thành nộp thuế môn bài
Sau khi đã chấp nhận mã PIN, phần hoàn thiện giấy nộp tiền nhanh chóng hoàn thành và website sẽ thông báo “Giấy nộp tiền đã gửi. Chờ xác nhận từ Ngân hàng” tức là bạn đã nộp thuế môn bài điện tử thành công.
Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu tờ khai thuế môn bài đã nộp trên hệ thống điện tử
Trên đây, là những chia sẻ về cách nộp thuế môn bài qua mạng bằng chữ ký điện tử mà JES muốn gởi đến bạn đọc.

5/5 - (2 bình chọn)