Cách lập giấy nộp tiền thuế điện tử qua mạng mới nhất

0
1388
Lập giấy nộp tiền thuế điện tử

Việc lập giấy nộp tiền thuế điện tử hiện nay rất quan trọng. Nếu như bạn đọc chưa biết cách lập giấy nộp tiền trên trang thuế điện tử sao cho chính xác, nhanh chóng và đúng quy định pháp luật? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để trang bị cho mình cách lập giấy nộp tiền trên trang thuế điện tử.

Cách lập giấy nộp tiền trên trang thuế điện tử

Bước 1: Truy cập website thuedientu.gdt.gov.vn

Bước có thể lập giấy nộp thuế điện tử trên trang Thuế điện tử, bạn cần mở trình duyệt mình đang sử dụng (Google, Chrome hay Internet Explorer,…) rồi truy cập vào trang thuế điện tử theo đường dẫn này: https://thuedientu.gdt.gov.vn/.
Cách lập giấy nộp tiền trên mạng

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống trang thuế điện tử

Trên giao diện trang chủ trang Thuế điện tử thuedientu.gdt.gov.vn, bạn nhấn vào ô “Doanh nghiệp” ở góc bên phải màn hình, tiếp đó nhân ô “Đăng nhập” ở trên góc phải màn hình để hiển thị giao diện “Đăng nhập hệ thống”.
Cách lập giấy nộp tiền trên mạng 1
Tại phần “Đăng nhập hệ thống”, bạn cần điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu:

 • Tên đăng nhập: Bạn nhập mã số thuế của doanh nghiệp,  nhập thêm đuôi là “-QL” (MST-QL).
 • Mật khẩu: Là mật khẩu mà doanh nghiệp bạn cần dùng để đăng nhập vào hệ thống nộp thuế điện tử, đã lập khi thực hiện đăng ký tài khoản.
 • Đối tượng: Bạn chọn vào chế độ “Người nộp thuế
 • Mã xác nhận: Bạn nhập mã xác nhận đã được hệ thống cung cấp.

Cách lập giấy nộp tiền trên trang thuế điện tử
Sau khi đã hoàn thành thông tin cần điền, bạn nhấn ô “Đăng nhập” để hoàn thành bước hai của cách lập giấy nộp thuế điện tử trên trang thuế điện tử.
Lưu ý:
Nếu là lần đầu đăng nhập vào hệ thống, bạn sẽ nhận được thông báo: “Hiện tại máy tính của bạn chưa có cài đặt đầy đủ các công cụ để thực hiện ký điện tử trên trình duyệt Google Chrome. Bạn cần cài đặt đủ công cụ trước khi tiếp tục sử dụng trình duyệt Google Chrome để có thể sử dụng dịch vụ thuế điện tử của Tổng cục Thuế”. Theo đó, hệ thống sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và bạn nên làm theo hướng dẫn đó để có thể tiếp tục.

Bước 3: Chọn chức năng “Nộp thuế”

Trên giao diện chính của trang thuế điện tử, bạn cần nhấn chọn chức năng “Nộp thuế”.
Cách lập giấy nộp tiền trên trang thuế điện tử
Tiếp đó, bạn cần chọn ngân hàng mình sẽ sử dụng để nộp thuế qua mạng và nhấn vào ô “Tiếp tục” để tiến hành các bước tiếp theo.
Cách lập giấy nộp tiền trên trang thuế điện tử

Bước 4: Lập giấy nộp tiền

Trên giao diện “Lập giấy nộp tiền thuế điện tử”, bạn cần điền hoàn tất những thông tin theo hướng dẫn sau:

 • Mục “Thông tin người nộp thuế”: Hệ thống sẽ điền thông tin tự động.
 • Mục “Thông tin Loại tiền”, bạn tích chọn ô “VNĐ”.
 • Mục “thông tin Ngân hàng”, bạn chọn số tài khoản mà mình được dùng để trích ra đóng thuế tại phần “Trích tài khoản số”.
 • Các mục “Thông tin cơ quan quản lý thu”, “Thông tin nơi phát sinh khoản thu” và “Thông tin loại thuế” sẽ được hệ thống tự động hóa.
 • Mục “Thông tin kho bạc”, bạn cần chọn chi nhánh ngân hàng sẽ dùng để đóng thuế.

Cách lập giấy nộp tiền trên trang thuế điện tử
Tiếp đó, bạn kéo xuống cuối màn hình để hoàn tất các thông tin phần “Truy vấn số thuế phải nộp” tại bảng “Nội dung những khoản nộp ngân sách”.
Cách lập giấy nộp tiền trên trang thuế điện tử

 • Tại mục “Kỳ thuế/Ngày quyết định/Ngày thông báo”, bạn nhấn vào mục “…” để giao diện  “Kỳ thuế/Ngày quyết định/Ngày thông báo” hiển thị:

Cách lập giấy nộp tiền trên trang thuế điện tử-9

 • Nhấn tích chọn vào đúng kỳ bạn thực hành kê khai thuế ở cột 1.
 • Điền cụ thể, đầy đủ thông tin của kỳ (tháng/quý/năm) tiến hành nộp thuế ở cột 2. Ví dụ bạn nộp thuế điện tử vào quý 3 năm 2020 thì sẽ điền là “Q3/2020”.
 • Nhấn ô “Tiếp tục” để hoàn thành.
 • Tại mục “Nội dung các khoản nộp vào NSNN”, bạn nhấn vào ô “…” để giao diện của “Nội dung các khoản nộp vào NSNN” được hiển thị.

Cách lập giấy nộp tiền trên trang thuế điện tử-10

 • Ở ô “Chọn mục”, bạn nhấn vào phần mũi tên để hiển thị những loại thuế để nộp thuế điện tử qua mạng.
 • Nhấn chọn đúng loại thuế cần nộp tiền. Nếu nộp thuế giá trị gia tăng bạn chọn mục 1700, nhấn “Tra cứu” rồi chọn “1701 – Thuế giá trị gia tăng hàng sản xuất kinh doanh trong nước”. Nếu nộp thuế TN doanh nghiệp bạn chọn 1050, nhấn “Tra cứu” rồi chọn “ 1052 Thuế thu nhập DN của các đơn vị không có hạch toán ngành”. Nếu nộp thuế TNCN bạn chọn 1000, và nhấn “Tra cứu” rồi chọn  “1001 – Thuế thu nhập từ tiền lương tiền công”. Nếu nộp thuế lệ phí Môn bài bạn chọn 2850, nhấn “Tra cứu” rồi chọn bậc thuế sao cho phù hợp ở mục: 2862, 2863 hoặc 2864.
 • Tại mục “Số tiền VND” của bảng “Nội dung khoản nộp ngân sách”, bạn điền số tiền thuế phải nộp là xong.
 • Cuối cùng, bạn nhấn ô hoàn thành.

Tiếp đó, màn hình sẽ hiển thị ra giấy nộp tiền theo Mẫu số C1-02/NS ban hành kèm theo Thông tư 84/2016/TT-BTC.

Bước 5: Ký điện tử

Trên giao diện “GIẤY NỘP TIỀN VÀO NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC”, bạn cần kiểm tra thông tin lại một lần nữa để đảm bảo độ chính xác rồi nhấn “Ký và nộp”, nhập số PIN rồi chọn “Chấp nhận”.
Cách lập giấy nộp tiền trên trang thuế điện tử 11
Tới đây, cách lập giấy nộp tiền thuế điện tử trên trang thuế điện tử được xem như hoàn tất.

 Vì sao phải lập giấy nộp tiền trên trang thuế điện tử

Cách lập giấy nộp tiền trên trang thuế điện tử là một trong các bước không thể bỏ qua khi bạn thực hiện nộp thuế qua mạng trên trang thuế điện tử. Bởi thế, nắm được cách lập giấy nộp tiền trên trang thuế điện tử chính xác, nhanh chóng, đúng quy định pháp luật là nghiệp vụ mà mọi kế toán đều cần nắm được để có thể tiến hành việc nộp thuế một cách dễ dàng hơn.
XEM THÊM: Thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử – Những điều bạn nên biết
TÓM LẠI VẤN ĐỀ: Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc đã hiểu được cách lập giấy nộp thuế điện tử. Việc lập giấy nộp thuế điện tử được thực hiện qua mạng, nhằm giúp cho người đọc hiểu rõ hơn nội dung này.

5/5 - (100 bình chọn)