Home Học tiếng Anh Cách học TOEIC hiệu quả và nhanh nhất

Cách học TOEIC hiệu quả và nhanh nhất

Cách học TOEIC hiệu quả và nhanh nhất

Cách học TOEIC hiệu quả chính là điều bạn đang tìm kiếm lúc này? Bởi đây là một vấn đề rất quan trọng. Bởi vì hiện nay rất nhiều trường đại học áp dụng chứng chỉ TOEIC làm chuẩn đầu ra. Chứng chỉ TOEIC còn để các công ty kiểm tra thực lực và xếp lương cho nhân viên của mình. Để học TOEIC đạt kết quả cao bạn hãy áp dụng những phương pháp luyện thi toeic hiệu quả sau đây.

1. Lập kế hoạch đặt mục tiêu thật cụ thể

Để có cách học TOEIC hiệu quả thì việc lập kế hoạch và đặt muc tiêu rất quan trọng khi bạn luyện thi TOEIC. Hãy lập một kế hoạch thật chi tiết và những mốc thời gian ngắn hạn để bạn hoàn thành mục tiêu. Những mục tiêu bạn đặt ra nên thực tế không viển vông, không thực hiện được.
Chúng tôi nhận thấy các bạn luyện thi TOEIC đều có những hiểu biết nhất định về Anh Ngữ. Việc của bạn là tìm ra những điểm bạn còn thiếu rồi tập trung củng cố chúng.

2. Tìm hiểu kỹ cấu trúc đề thi TOEIC

Khi bạn tham gia một trò chơi hay một kì thi yếu tố bất ngờ chiếm 50% khiến bạn bị thua cuộc hay thi rớt. Để chiến thắng bạn cần tìm hiểu kỹ về trò chơi. TOEIC cũng vậy bạn cần tìm hiểu kỹ cấu trúc một đề thi TOEIC. Khi đã nắm rõ TOEIC là gì, cấu trúc của nó thếnào thì việc bạn vượt qua nó chỉ cần 50% nữa thôi.
Một cấu trúc đề thi TOEIC gồm có 2 phần. Phần Reading và Listening. Trong Reading chia làm 4 phần gồm PART 1, 2, 3, 4. Listening chia làm 3 phần part 5, 6, 7. Mỗi Part có những yêu cầu riêng. Một bài thi TOEIC kéo dài trong 120 phút, phần nghe 45 phút, phần đọc 75 phút.

3. Dành thời gian mỗi ngày để ôn luyện

“Trăm hay không bằng tay quen” các bạn ạ. Bạn muốn thi đậu TOEIC thì phải dành thời gian cho nó ít nhất 1 giờ một ngày. Đây là cách học TOEIC hiệu quả theo cách mưa dầm thấm đất. Nên tập trung vào tất cả các phần chứ đừng chỉ ôn luyện mỗi một phần riêng. Điều này sẽ làm cho bạn dễ mất điểm. Phần nào khó thì bạn dành thời gian nhiều hơn.

Cách học TOEIC hiệu quả

4. Học từ vựng dành riêng cho TOEIC

Không có từ vựng không thể thi TOEIC được đó là khẳng định của chúng tôi với 10 năm kinh nghiệm trong đào tạo luyện thi TOEIC. Nhưng bạn yên tâm thật ra thì từ vựng dành cho TOEIC cũng không nhiều chỉ khoảng 600 từ.
Rất nhiều Website cung cấp bạn có thể dễ dàng tại về tự học. Không học quá nhiều từ vựng mà học từ vựng dành  riêng cho thi TOEIC. Đây là một trong những mẹo hướng dẫn ôn thi toeic hiệu quả chúng tôi muốn chia sẻ.

5. Nghe thật nhiều những bài thi TOEIC chuẩn

Muốn hoàn thành phần nghe có điểm số cao bạn phải nghe thật nhiều .Khi đến khi nào bạn hiểu được họ nói gì thì thôi. Nghe thật nhiều sẽ giúp bạn chỉnh sữa được lỗi phát âm.Không những thế việc nghe thường xuyên còn giúp  bạn học thêm được nhiều từ vựng hơn nữa. Nếu bạn hoàn thành tốt phần thi nghe với điểm số cao thì cơ hội thi đậu gần như chắc trong tay.

6. Chọn cho mình những bộ sách giúp luyện thi TOEIC hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều bộ sách luyện thi TOEIC bám rất sát nội dung của một bài thi TOEIC chuẩn. Bạn nên tìm hiểu và học theo  những bộ sách này.

7. Kiểm tra khả năng của mình với những bài thi chuẩn

Như đã giới thiệu các bạn có thể chọn cho mình những bộ sách luyện thi TOEIC hiểu quả nhất hiện nay để học. Trong sách sẽ có những bài thi chuẩn bạn có thể đánh giá khả năng của mình. Hoặc trên mạng cũng có rất nhiều website hỗ trợ thi thử TOEIC. Việc đánh giá khả năng của bạn qua bài thi sẽ giúp bạn rút ra những điểm bạn còn yếu từ đó có phương pháp hiệu quả.

Học luyện thi TOEIC  tại những trung tâm

Bạn thắc mắc bạn có thể tự học toeic hiệu quả? Câu trả lời là bạn vẫn có thể đạt điểm số cao khi tự luyện thi khi bạn áp dụng những phương pháp hiệu quả. Còn nếu bạn muốn rút ngằn thời gian, mau chóng được điểm số TOEIC như bạn mong muốn.
Bạn có thể đăng ký học tại những trung tâm luyện thi TOEIC uy tín. Bởi vì họ là những giảng viên có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Họ biết rõ khả năng của bạn, phương pháp nào cần áp dụng giúp bạn thi đậu trong thời gian sớm nhất.
XEM THÊM: Cách học nghe TOEIC đơn giản và hiệu quả
Hi vọng với những chia sẻ về cách học TOEIC hiệu quả của chúng tôi vừa rồi sẽ giúp bạn tìm ra cho mình một hướng đi đúng đắn. Giúp bạn đạt được điểm số như bạn mong muốn.

Ms Nhung TOEIC hiện đang dạy TOEIC tại nhà ở TPHCM, từng tốt nghiệp Trường Đại học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh và đảm nhận vị trí giáo viên TOEIC ở nhiều trung tâm như: Trung tâm Anh ngữ UP, Trung tâm Anh ngữ Benzen... Ms Nhung TOEIC với mong muốn giúp người học tiếp cận với nhiều đầu sách học tiếng Anh hay và hiệu quả. Cùng Ms Nhung đón đọc và dowmload các sách học tiếng Anh hay tại đây