Home Chưa phân loại Cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam nhanh và an toàn nhất

Cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam nhanh và an toàn nhất

Cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam nhanh và an toàn nhất

Cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam nhanh và an toàn nhất. Với một mức lương hấp dẫn thì càng ngày lại càng có thêm nhiều lao động và du học sinh của Việt Nam đến Nhật làm việc. Do đó, nhu cầu chuyển tiền về cho gia đình tại Việt Nam cũng ngày một nhiều và cũng có nhiều cách khác nhau. Với nhiều người khi mới sang chưa có nhiều hiểu biết thì đây còn là một chuyện xa lạ và cần được hướng dẫn hay tìm hiểu thông tin để có thể đưa ra được quyết định chính xác. Cùng đi tìm hiểu những cách gửi tiền về Việt Nam hiện nay để có thể biết được nhiều phương pháp gửi, từ đó chọn ra một phương pháp phù hợp với nhu cầu của bản thân.

1. Cách gửi tiền từ Nhật thông qua đường bưu điện

gửi tiền từ nhật qua bưu điện
Nói đến những cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam thì chắc có lẽ cũng sẽ có nhiều người nghĩ ngay được đến hình thức đường bưu điện. Đây cũng là một cách hay, tiện lợi được nhiều du học sinh và lao động sử dụng. Không chỉ là ở riêng Nhật Bản mà mọi người còn có thể sử dụng hình thức này ở nhiều nước khác nữa. Với cách này thì mọi người có thể đem tiền đến bưu điện rồi gửi về Việt Nam thông qua một địa chỉ cụ thể. Ngoài ra, mọi người cũng có thể chuyển trực tiếp vào một tài khoản ở Việt Nam nếu có.
Bưu điện
Ở hình thức này thì loại tiền gửi của mọi người phải là USD và người nhận có thể nhận được VNĐ hoặc USD, tùy thuộc và gia đình và ngân hàng của từng người. Ngoài ra thì ở hình thức này mọi người cũng sẽ phải chịu vài mức khí khác nhau như phí môi giới, phí chuyển từ yên sang USD, phí báo ở ngân hàng nhận và phí chuyển qua ngân hàng Nhật.

2. Cách gửi tiền từ Nhật thông qua thẻ SBI

gửi tiền từ Nhật qua thẻ SBI
Đây cũng là một hình thức khá tiện lợi được những người lao động tại Nhật sử dụng khá nhiều hiện nay. Đó là mọi người sẽ chỉ cần phải nạp tiền vào tài khoản ở bên Nhật và tiền sẽ được tự động chuyển về tài khoản của những người mình muốn tại Việt Nam. Tuy là một hình thức tiện lợi như để nhận được số tiền này thì người nhận sẽ phải mất 2 đến 3 ngày để có thể lấy được tiền. Hơn nữa, những ngày này sẽ không được tính những ngày thứ 7 và chủ nhật. Đây cũng là một trong những khuyết điểm mà có nhiều người không thích ở hình thức chuyển tiền này.
thẻ SBI
Với hình thức này thì mọi người cũng sẽ có được nhiều thuận tiện bởi những các bưu điện tại Nhật làm việc tất cả các giờ hành chính. Khi chuyển xong thì hệ thống sẽ tự động thông báo về cho Gmail và mọi người sẽ nhận được một mã số gồm 8 chữ số, những người thân muốn nhận được tiền thì cần phải sử dụng mã số này. Ngoài ra, khi đến nhận tiền thì người nhận cũng phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước để có thể tiến hành nhận tiền.

3. Cách gửi tiền từ Nhật thông qua người trung gian

gửi tiền từ nhật qua trung gian
Là một hình thức chuyển tiền khá thuận tiện, giúp cho người nhận không phải mất nhiều thời gian và phí chuyển. Tuy nhiên, hình thức này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến cho mọi người có thể bị mất toàn bộ số tiền mà mình chuyển. Đây cũng là một hình thức chuyển tiền về Việt Nam trái pháp luật tại Nhật bởi hình thức này có nhược điểm là không thể kiểm soát được số lượng tiền chuyển về và dễ gặp phải tình trạng bị lừa đảo.
gửi tiền từ nhật qua trung gian
Không chỉ đơn giản là gửi tiền thông qua những người quen, thân thiết của bản thân chuẩn bị về Việt Nam mà mọi người còn có thể thông qua những trang mạng như Viber hay Facebook để tìm kiếm những đối tác trung gian. Trên thực tế cũng đã có rất nhiều người sử dụng hình thức này và bị lừa.

4. Cách gửi tiền từ Nhật thông qua ngân hàng thương mại

gửi tiền từ nhật qua ngân hàng
Muốn chuyển được tiền về Việt Nam một cách nhanh chóng thì các ngân hàng thương mại chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn mà mọi người nên tham khảo. Nhưng việc này cũng sẽ phải phụ thuộc vào từng ngân hàng và mức phí mọi người bỏ ra. Có những ngân hàng có thể chuyển được nhanh nhưng cũng có một số ngân hàng không nhanh được như vậy. Ngoài ra, để có thể nhận được tiền thì mọi người cũng cần phải có một tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

5. Cách gửi tiền từ Nhật thông qua dịch vụ Western Union

gửi tiền từ nhật qua western union
Western Union hiện nay đang là một hình thức chuyển tiền được rất nhiều người biết đến và lựa chọn bởi sự tiện lợi và nhanh gọn của nó. Mọi người sẽ chỉ cần đến địa điểm giao dịch, chuyển tiền cùng đầy đủ thông tin thì sẽ nhận được một mã chuyển. Người nhân tại Việt Nam sẽ chỉ cần đem theo chứng minh thư và mã chuyển để có thể tiến hành nhận tiền.
western union
Trên thực tế, có nhiều cách để có thể giúp cho mọi người chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam. Mỗi cách thức thì lại có những ưu điểm riêng và kèm theo đó là những nhược điểm, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà sự lựa chọn cũng sẽ khác nhau. Tham khảo các cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam nhanh và an toàn nhất để có được nhiều sự lựa chọn hơn khi có nhu cầu. Tùy theo công việc cần sử dụng với số tiền đó mà cân nhắc để đưa ra một sự lựa chọn phù hợp nhất.
Xem thêm: Hướng dẫn cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam nhanh chóng và hiệu quả

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...