Home Học tiếng Anh Bọ hung tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Bọ hung tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Bọ hung tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Bọ hung tiếng Anh là gì? Muốn biết loài côn trùng này tiếng Anh viết thế nào, phát âm ra sao,… thì đọc ngay bài viết này của JES nhé!

Ý nghĩaVí dụ
Scarab/Scarab beetlebọ hungScarabs were popular amulets and
impression seals in Ancient Egypt.

Theo từ điển Oxford, không có sự khác biệt khi phát âm từ này dù là theo giọng Anh – Anh (BrE) hay Anh – Mỹ (NAmE), cụ thể như sau:

  • Scarab/ˈskærəb/
  • Scarab beetle:/ˈskærəb/ /ˈbiːtl/

Sau đây là một số ví dụ tham khảo giúp các bạn dễ hình dung được cách dùng và vị trí của từ trong câu hơn:

  1. A drone might be programmed to search a collapsed building by mimicking the scarab beetle’s navigation system. (Máy bay không người lái có thể được lập trình để tìm kiếm một tòa nhà bị sập bằng cách bắt chước hệ thống định vị của bọ hung)
  2. Another striking characteristic of Amenhotep III’s reign is the series of over 200 large commemorative stone scarabs that have been discovered over a large geographic area. (Một điểm nổi bật khác dưới vương triều Amenhotep III đó là một loạt hơn 200 bọ hung kỷ niệm lớn đã bằng đá đã được phát hiện trên một khu vực địa lý rộng lớn)

Mong rằng bài viết giúp ích cho các bạn trong việc học từ vựng nói chung và trả lời câu hỏi đầu bài bọ hung tiếng Anh là gì nói riêng.

Đoàn Văn Chiến là chuyên gia trong lĩnh vực côn trùng,vệ sinh môi trường hiện là giám đốc công ty TNHH Khử Trùng Xanh từng là cố vấn cho các công ty: Diệt Côn Trùng Anh Thư