Home Tuyển Sinh [Giải Đáp] Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không?

[Giải Đáp] Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không?

[Giải Đáp] Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không?
Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không?

Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không đang là câu hỏi dành được sự quan tâm của nhiều học sinh. Hãy cùng chúng tôi khám phá câu trả lời bằng nội dung bên dưới nhé!

Bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT) là gì?

Bằng tốt nghiệp THPT hay bằng tốt nghiệp cấp 3 là văn bằng được trao cho người đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT, đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Đồng thời, phản ánh kết quả học tập của học sinh, đảm bảo rằng người học đã được trang bị nền tảng về văn hóa, kiến thức tại trường học.

Hiện nay, tấm bằng tốt nghiệp THPT được đánh giá là khá quan trọng và cần thiết đối với mỗi học sinh. Tấm bằng này được sử dụng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng hay đáp ứng yêu cầu của một công việc cụ thể.

Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không?

Theo quy định tại Điều 7 Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp ban hành kèm Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT. Nội dung được ghi trên bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Theo đó, bằng tốt nghiệp cấp 3 không xếp loại theo hạng Trung bình, Khá, Giỏi mà chỉ có công nhận người được cấp bằng đã tốt nghiệp THPT.

Bằng tốt nghiệp THPT (Bằng tốt nghiệp cấp 3)
Bằng tốt nghiệp THPT không còn xếp loại nữa

Các năm trước đây, bằng tốt nghiệp sẽ có mục hình thức đào tạo và giảng dạy có nêu rõ học viên tốt nghiệp hệ THPT, hệ bổ túc hoặc hệ vừa học vừa làm. Tuy nhiên, sau này mục này đã bị bỏ hẳn trên bằng tốt nghiệp THPT.

Tóm lại, học viên theo học chương trình THPT với hình thức nào thì cũng sẽ được cấp bằng tốt nghiệp như nhau.

Trên đây là bài viết bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không mà chúng tôi muốn gửi đến với bạn đọc. Hy vọng với lời giải đáp trên đây phần nào có thể giải quyết được khúc mắc của người đọc.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM