Home Tuyển Sinh Bằng Đại học Mở Hà Nội có giá trị không?

Bằng Đại học Mở Hà Nội có giá trị không?

Bằng Đại học Mở Hà Nội có giá trị không?

Tấm bằng đại học luôn là thước đo vô hình và là lý do để tự hào, thể hiện trình độ học vấn của mỗi người. Vậy bằng Đại học Mở Hà Nội có giá trị không, đây luôn là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng mình đi tìm câu trả lời trong bài viết này.

1. Bằng Đại học Mở Hà Nội có giá trị không?

Nhiều thí sinh trước khi lựa chọn trường đại học thường hay thắc mắc về giá trị tấm bằng mà ngôi trường mình theo học. Đối với trường Đại học Mở Hà Nội thì khẳng định rằng tấm bằng mà sinh viên nhận được khi theo học tại trường LÀ CÓ GIÁ TRỊ.

HOU là cơ sở giáo dục đại học công lập với đa dạng cấp độ, ngành học trong nhiều lĩnh vực thuộc các chương trình đào tạo với chất lượng đào tạo cao. Là ngôi trường có tính trách nhiệm cao cũng như quyền tự chủ trong hệ thống giáo dục Việt Nam tại Hà Nội.

Tuy nhiên, điều quan trọng đó là giá trị của tấm bằng đại học đến đâu thì vẫn sẽ phụ thuộc vào nỗ lực của bạn trong quá trình học tập và phát triển các kỹ năng cá nhân để tận dụng tối đa giá trị của tấm bằng.

Vào ngày 03/11/1993 theo quyết định của Thủ tướng chính phủ thì viện Đại học Mở Hà Nội được thành lập. Nằm trong hệ thống những trường ĐHQG do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trực tiếp quản lý và HOU được hưởng mọi quy chế của một trường đại học công lập. Ngày 06 tháng 08 năm 2018, Viện Đại học mở Hà Nội được chính thức mang tên là Trường Đại học mở Hà Nội.

Bằng HOU có giá trị
Bằng HOU có giá trị

2. Loại hình đào tạo mới tại HOU

Trong các trường đại học có hệ đào tạo từ xa thì không thể không nói đến HOU. Trường học đã triển khai và nghiên cứu ứng dụng đào tạo qua truyền hình hai chiều. Với sự kết hợp của Đài Truyền hình Trung ương và Đài Phát thanh Tiếng nói Việt Nam thông qua công nghệ đào tạo trực tuyến.

Những tư liệu học tập phục vụ việc tự học và các đĩa CD cho môn học được phát hành, in ấn. Trong chiến lược phát triển giáo dục và sẵn sàng đáp ứng nguyện vọng sinh viên, HOU nhận thức được tầm quan trọng của phương thức đào tạo từ xa sẽ giúp trường ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng.

3. Đánh giá về Đại học Mở Hà Nội

Ngoài những điểm nổi bật mà các bạn sinh viên thường thấy thì trường Đại học Mở Hà Nội còn có một khuyết điểm nữa mà các bạn sinh viên sẽ tiếp xúc mỗi khi đi học, đó chính là cơ sở vật chất của trường. Hiên tại, sinh viên của trường đang được học tập trung tại 4 khu giảng đường ở quận Hoàng Mai, quận Thanh Xuân nên sẽ hơi bất tiện trong việc di chuyển. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các cơ sở không xa, đồng thời trường có hệ thống thiết bị học tập hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học nên các bạn cũng đừng quá quan ngại nhé.

4. Đại học Mở gồm những ngành nào?

Trong những cơ sở đào tạo giáo dục liên ngành hàng đầu cả nước thì phải nhắc đến trường Đại học Mở Hà Nội. Hơn 10 khoa cùng các chuyên ngành khác nhau, HOU đào tạo khoảng 60.000 sinh viên các hệ tại chức, chính quy và đào tạo từ xa. Ngoài số lượng tuyển sinh hàng năm, đại học Mở Hà Nội còn có rất nhiều điều thú vị.

Các ngành đào tạo tại Đại học Mở Hà Nội gồm có 17 ngành: Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Công nghệ Thông tin; Công nghệ Sinh học; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Trung Quốc; Công nghệ Kỹ thuật Điện tử-Truyền thông; Công nghệ Thực phẩm…

XEM THÊM: Review Trường Đại học Mở Hà Nội (HOU) có tốt không?

Bài viết vừa rồi đã trả lời được câu hỏi tấm bằng đại học mở hà nội có giá trị hay không, giúp các bạn sinh viên có những nhận thức đúng về các trường đại học nói chung và trường HOU nói riêng. Được biết rằng tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt trên 98%. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên lựa chọn được ngôi trường học phù hợp.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...