Home Học Tiếng Trung Bằng, chứng chỉ HSK có giá trị bao lâu?

Bằng, chứng chỉ HSK có giá trị bao lâu?

Bằng, chứng chỉ HSK có giá trị bao lâu?

HSK là chứng chỉ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Trung của người học Hán ngữ. Nhưng nhiều người thường có thắc mắc, so với các loại chứng chỉ ngoại ngữ khác thì bằng HSK sẽ có giá trị trong bao lâu? Trong bài viết dưới đây, cô Minh Trang sẽ giải thích chi tiết, tham khảo ngay bạn nhé!

Bằng HSK có giá trị bao lâu?

Bằng HSK có giá trị bao lâu là câu hỏi luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Thế nên, chứng chỉ HSK có thời hạn bao lâu thì hết giá trị sử dụng?

Cũng giống như một số chứng chỉ ngoại ngữ khác, để đáp án cho câu hỏi bằng HSK có giá trị bao lâu thì đó là 2 năm kể từ ngày cấp. Điều này đồng thời có nghĩa là nếu bạn thi đạt và được cấp chứng chỉ HSK vào ngày 9/4/2022 thì tấm bằng này sẽ có giá trị sử dụng cho đến hết ngày 9/4/2024. Nếu bạn sử dụng chứng chỉ để đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng hay để xin việc thì có thể sử dụng bằng hợp lệ còn giá trị.

Sau hơn hai năm kể từ khi được cấp chứng chỉ HSK, dù bảng điểm và bằng của bạn không biến mất khỏi trang web nhưng vẫn xem là hết giá trị sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc, các trường học sẽ không nhận chứng chỉ hết hạn.

Nếu bạn cần bằng HSK để phục vụ cho mục đích công việc, học tập thì cần phải ôn tập và thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

Như vậy, qua nội dung bài viết trên đây, Minh Trang đã giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc bằng HSK có giá trị bao lâu dành cho ai quan tâm đến vấn đề này. Có thể thấy, việc học ngôn ngữ cần được thực hiện liên tục và đều đặn. Nếu bạn có HSK mà không được giao tiếp và thực hành thì kiến thức cũng sẽ chóng quên đi.

>>Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] TOCFL 3 tương đương HSK mấy?

Cô Trần Minh Trang có hơn 8 năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp. Với kiến thức và trải nghiệm cô Minh Trang mong cung cấp những thông tin mới và hữu ích nhất cho các bạn đọc đang học tiếng Hoa