Home Học tiếng Nhật BẢNG CHỮ CÁI HIRAGANA

BẢNG CHỮ CÁI HIRAGANA

BẢNG CHỮ CÁI HIRAGANA

Bảng chữ mềm hoặc còn được gọi với cái tên khác là bảng chữ cái Hiragana có tổng cộng 46 chữ, đại diện cho tất cả các âm trong tiếng Nhật. Do đó, trên lý thuyết mà nói, với bảng chữ cái Hiragana này bạn hoàn toàn có thể nói và viết tiếng Nhật không giới hạn. Thực chất, trên thực tế thì Hiragana thường được sử dụng kết hợp với các chữ Kanji hay còn gọi là chữ Hán để câu văn trở nên cô đọng và rõ ràng hơn chẳng hạn như cùng là một từ được cấu thành từ các chữ Hiragana giống nhau nhưng sẽ biểu thị ý nghĩa khác nhau nếu được viết bằng chữ Kanji khác nhau.
Để học được tiếng Nhật yêu cầu tiên quyết đầu tiên chính là phải học thuộc lòng  và nắm vững được bảng chữ Hiragana vì Hiragana đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm nhận chức năng ngữ pháp trong câu cũng như là cơ sở để giúp các bạn học kĩ năng đọc và nói.
Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana  được chia thành 5 cột: a ,i, u, e và o.

1. Bảng chữ cái Hiragana cơ bản

2. Bảng âm đục

3. Bảng âm ghép


Với mọi nổ lực jes.edu.vn hy vọng các bạn sẽ có thể nắm vững bảng chữ cái Hiragana này nhé vì đây là hành trang đầu tiên và thiết yếu nhất trước khi các bạn bước vào hành trình chinh phục tiếng Nhật. Hãy cố gắng hết mình và chúc các bạn thành công nhé.