Home Học tiếng Anh 9 lý do tại sao thử nghiệm IELTS dựa trên máy tính

9 lý do tại sao thử nghiệm IELTS dựa trên máy tính

Tôi không biết nếu bạn đã nghe – không có nhiều nơi có – nhưng bây giờ bạn có thể thi IELTS trên máy tính . Hiện tại, nó chỉ được cung cấp ở định dạng này ở Melbourne và Adelaide ở Úc, nhưng khá sớm IELTS dựa trên máy tính sẽ chiếm lĩnh thế giớiĐây là một bài kiểm tra tuyệt vời … và điều này đến từ một chàng trai REALLY không thích phiên bản thử nghiệm trên giấy.
Dưới đây là 9 lý do tại sao tôi tin rằng định dạng bài kiểm tra IELTS dựa trên máy tính mới vượt trội so với định dạng cũ:
1. Bài kiểm tra thuận tiện hơn nhiều
Vì lý do nào đó, toàn bộ quá trình đặt bài thi IELTS trên máy tính có vẻ dễ dàng hơn và ít khó hiểu hơn. Thay vì một email dài vô lý với danh sách các DO và KHÔNG, tôi thay vào đó được chào đón bằng một bộ hướng dẫn rất đơn giản… Đến nơi này vào ngày này vào lúc này. Vừa đủ dễ!
 2. Trung tâm kiểm tra là tương lai và hoàn toàn tuyệt vời
Yikes, họ phải dành một số tiền xây dựng những trung tâm thử nghiệm mới này. Nó giống như bước vào tương lai. Ngay khi những cánh cửa thang máy mở ra, tôi bị ấn tượng bởi cách bố trí tương lai. Nó tốt hơn rất nhiều so với việc đến một số trường đại học ở giữa hư không và được chăn gia súc như bò.
Đọc thêmTrung tâm ielts ở hà nội
3. Các nhân viên rất thân thiện
Tôi nghĩ rằng toàn bộ thay đổi định dạng thử nghiệm đã có tác động lớn đến cách nhân viên tương tác với bạn. Chỉ có hai chàng trai trẻ ở đó – không phải là các cử nhan IELTS như trong các trung tâm kiểm tra cũ – và họ rất thân thiện.
Bởi vì toàn bộ bài kiểm tra đã được sắp xếp hợp lý, nên không có đổ xô hay xô đẩy hay áp lực chút nào. Nhóm các thí sinh chỉ đợi một vài phút và thậm chí còn được tặng một chai nước miễn phí!
4. Các nhóm nhỏ hơn là tốt hơn so với đám đông lớn hơn
Tôi nghĩ một trong những lý do tại sao mọi thứ dường như thoải mái hơn nhiều là do các nhóm nhỏ. Vào ngày thi của tôi, chỉ có 14 người. Tôi không biết về bạn, nhưng tôi không phải là một fan lớn của đám đông.
Hãy cho tôi một bữa tiệc thân mật nhỏ bất kỳ ngày nào trong tuần. Kỳ lạ thay, vào cuối kỳ thi, trong khi chúng tôi đang chờ đợi các bài kiểm tra nói, chúng tôi đã trở thành bạn tốt! Mọi người đều trò chuyện nồng nhiệt với nhau nói về các câu hỏi kiểm tra và trải nghiệm của chúng tôi như thế nào. Mọi người đều đồng ý rằng bài kiểm tra dựa trên máy tính vượt trội hơn bài kiểm tra dựa trên giấy cũ.
5. Nó vẫn thực sự khó khăn!
Đừng để tôi cho bạn ấn tượng sai lầm … IELTS được giao trên máy vi tính vẫn còn là thử thách thực sự. Nhưng sự cải thiện tổng thể trong môi trường đã cải thiện cách bạn cảm thấy đi vào thử nghiệm, điều cực kỳ quan trọng.
6. Các văn bản dễ dàng hơn nhiều bây giờ
Nói rằng … viết, tôi nghĩ, đã trở nên dễ dàng hơn. Tôi đã viết một bài đăng blog về lý do tại sao điều này là sâu hơn,  nhưng trong ngắn hạn, tôi có thể cho bạn biết rằng có thể gõ làm cho một thế giới của sự khác biệt. Bạn có thể đọc phần giải thích chi tiết tại đây .
7. Định dạng thử nghiệm mới cảm thấy công bằng hơn
Khi tôi thực hiện bài thi IELTS dựa trên giấy của mình và đã hoàn thành và các bài báo đã được thu thập, tôi đã có cảm giác buồn cười nghi ngờ rằng có điều gì đó có thể xảy ra với bài kiểm tra của tôi. Vì lý do nào đó, làm cho IELTS dựa trên máy tính cảm thấy công bằng hơn … Tôi biết rằng việc đọc và nghe sẽ là 100% máy tính được đánh dấu – không phải con người gắt gỏng hoặc đói bụng bất cẩn.
Tôi biết rằng máy móc mục tiêu tuyệt đẹp sẽ đơn giản cho tôi câu trả lời đúng và sai (hy vọng là ít câu trả lời hơn!). Và mặc dù tôi biết rằng văn bản của tôi vẫn sẽ được gửi đến một giám khảo, bởi vì họ không thể nhìn thấy chữ viết tay của tôi trông xấu đến mức nào, tôi lại cảm thấy nó giống như một bài kiểm tra công bằng hơn. Lạ thật, phải không?
8. Sử dụng tai nghe để giúp bạn tập trung
Tôi sẽ cho bạn một chút bí mật … Sử dụng tai nghe của bạn trong khi bạn viết và trong khi bạn làm bài kiểm tra đọc. Tôi thấy đây là một sự giúp đỡ đáng kinh ngạc. Nó ngăn chặn bất kỳ tiếng ồn nào – không phải là có nhiều tiếng ồn chỉ với 14 người trong phòng – nhưng nó cho phép tôi tập trung vào việc đọc và viết của tôi, và bạn được phép làm điều đó! Tai nghe hoạt động như bịt tai theo một cách.
9. Kết quả kiểm tra IELTS nhanh hơn!
Tôi chưa nhận được kết quả của mình, vì tôi chỉ thực hiện bài kiểm tra này ngày hôm qua, nhưng cải tiến BIG cuối cùng mà định dạng thử nghiệm này có trên kết quả cũ là bạn nhận được kết quả chỉ trong vòng 4-5 ngày. Đó là sớm hơn 8 hoặc 9 ngày so với thử nghiệm trên giấy.
Tham khảo: https://jes.edu.vn/6-meo-de-lam-bai-thi-ielts