Home Học tiếng Anh 6 Mẹo để làm bài thi IELTS

6 Mẹo để làm bài thi IELTS

6 Mẹo để làm bài thi IELTS

Cho dù bạn có nhu cầu du học hoặc dự định chuyển sang các quốc gia nói tiếng Anh, bạn sẽ được yêu cầu làm bài kiểm tra IELTSHệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS) được thiết kế để đánh giá khả năng nói, nghe, đọc và viết tiếng Anh của bạn. Bài kiểm tra có bốn thành phần và mỗi bài kiểm tra có các phần và nhiệm vụ khác nhau: từ nhiều lựa chọn đến bản đồ và sơ đồ ghi nhãn.


Xem thêm: Các trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất tốt như Elingo. Các trung tậm luyện thi IELTS tại TPHCM uy tín nhất


Các bài kiểm tra IELTS có thể được áp đảo lúc đầu, nhưng với đủ thực hành và chuẩn bị, nó có thể để có được điểm số ban nhạc bạn đang hướng tới! Dưới đây là sáu lời khuyên đã được thử và kiểm tra cho kỳ thi IELTS sắp tới của bạn.

1. Luyện tập nghe phát âm chuẩn

Bạn có biết rằng mỗi bản ghi trong bài kiểm tra nghe chỉ được nghe một lần? Một loạt các điểm nhấn của người bản ngữ (Bắc Mỹ, Úc, New Zealand, Anh, vv) được sử dụng trong bài kiểm tra nghe, vì vậy đó là một lợi thế rất lớn nếu bạn có thể hiểu tất cả chúng. Luyện tập đôi tai của bạn bằng cách đăng ký các Podcast tin tức và các kênh tin tức bằng tiếng Anh.

2. Đọc hướng dẫn

Nếu trong bài kiểm tra nghe, bạn được yêu cầu hoàn thành một câu bằng cách sử dụng NO MORE THAN TWO WORDS và câu trả lời đúng là ‘áo khoác da’, câu trả lời ‘áo khoác bằng da’ sẽ không chính xác.
Trong bài kiểm tra viết, chú ý đến số từ cần thiết cho mỗi tác vụ. Bạn sẽ mất điểm nếu bạn không viết số từ tối thiểu (ví dụ: 150 từ cho Nhiệm vụ 1). Các bài kiểm tra mẫu có sẵn trên trang web của chúng tôi

3. Làm bài tập hoặc thực hành kiểm tra

Bạn có biết rằng bài kiểm tra nghe là 40 phút, chỉ với mười phút để viết ra câu trả lời của bạn? Trong các bài kiểm tra thực hành của bạn, hãy học cách tự mình tăng tốc với các giới hạn thời gian.
Làm như vậy sẽ không chỉ giúp bạn mô phỏng các ràng buộc về thời gian — nó cũng sẽ giúp bạn xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về mô-đun bạn đặc biệt yếu. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đọc, ví dụ, dành nhiều thời gian hơn cho nó. Đưa ra các kỹ thuật để giúp bạn nhớ những từ tiếng Anh mà bạn đang gặp phải sự cố.
Mẹo thi IELTS

4. Phát triển chiến lược

Với kiến ​​thức phong phú về mỗi bài kiểm tra và các phần của nó, bạn có thể phát triển các phương pháp và kỹ thuật tiết kiệm thời gian để trả lời từng câu hỏi hiệu quả hơn. Trong bài kiểm tra nghe, ví dụ, gạch chân từ khóa có thể giúp bạn tập trung vào các khái niệm quan trọng.
Để tiết kiệm thời gian trong bài kiểm tra đọc, bạn có thể muốn chuyển thẳng đến các câu hỏi trước. Có những phương pháp có thể làm việc cho bạn nhưng không phải cho những người khác; điều quan trọng là biết chiến lược phù hợp với bạn.

5. Viết như một người nói tiếng Anh bản địa

Đọc và viết đi tay trong tay. Phơi bày bản thân với một loạt các văn bản và chủ đề: đọc hướng dẫn sử dụng, quảng cáo, tạp chí, tin bài, bài tiểu luận và báo cáo về văn hóa, khoa học hoặc bất kỳ thứ gì dưới ánh mặt trời!
Kiểm tra vốn từ vựng tiếng Anh của bạn bằng cách viết câu bằng cách sử dụng những từ mới bạn đã gặp phải. Khi bạn cảm thấy thoải mái khi viết câu hoàn chỉnh, bạn có thể thực hành viết các đoạn văn và sắp xếp chúng đúng cách.

6. Tìm đối tác nghiên cứu

Có một người bạn với các kỹ năng tiếng Anh xuất sắc để đánh giá bạn trong các bài kiểm tra thực hành có thể là một lợi thế rất lớn – đặc biệt là cho bài kiểm tra nói. Tập luyện với bạn bè của bạn và yêu cầu phản hồi. Đảm bảo ghi lại các buổi diễn tập của bạn để dễ dàng xem lại hiệu suất của bạn hơn.
Bạn có nói quá nhanh không? Bạn có lầm bầm hay nói lắp? Bạn có thể cung cấp câu trả lời mạch lạc không? Cố gắng cải thiện bài phát biểu của bạn thông qua phản hồi: bạn có thể liệt kê những từ bạn đang gặp khó khăn để phát âm hoặc tổ chức lại suy nghĩ của bạn. Với đủ buổi diễn tập, bạn đang từ từ tái bộ não của bạn để suy nghĩ bằng tiếng Anh.
Xem thêm: https://jes.edu.vn/cac-buoc-can-thiet-ve-cach-chuan-bi-cho-bai-thi-IELTS-cua-ban
Trên đây là 6 mẹo làm bài thi IELTS được nhiều thí sinh áp dụng và đạt kết quả rất cao. Hi vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho quý đọc giả