Home Học tiếng Anh 20 trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất 2024

20 trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất 2024

20 trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất 2024

Theo số liệu gần đây, Anh là ngôn ngữ được sử dụng bởi 1,75 tỷ người trên thế giới, và thật thú vị khi chúng ta đều có thể giao lưu cùng nhau thông qua thứ tiếng nói vi diệu này phải không nào? Vậy nên, Jes.edu xin được gửi đến các bạn danh sách 20 trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất dành cho tất cả mọi người, phù hợp mọi lứa tuổi và hơn hết, tiết kiệm phần lớn chi phí cũng như vô cùng tiện lợi trên chính chiếc smartphone hay laptop của bạn! Cùng tìm hiểu về các trang web học tiếng Anh miễn phí chọn lọc trong bài viết sau.

Những điều cần biết trước khi lựa chọn trang web phù hợp cho bạn nè

Bước đầu tiên, chúng ta cần phải hình dung tiếng Anh như một chú cá, bao gồm 4 bộ phận mà khi đó chúng ta cần biết bản thân thiếu xót ở đâu để có thể “ăn” đúng phần mà chúng ta cần tẩm bổ, cũng như trong những kỳ thi nổi tiếng quan trọng trong ngôn ngữ này như IELTS hay Toeic cũng đã lấy 4 phần ấy làm tiêu chuẩn để đo đạt trình độ của chúng ta, bao gồm:

  1. Nghe – Listening skill: vận dụng thính giác để xác định ngôn ngữ, chủ yếu là để biết được nội dung và ý nghĩa mà người nói muốn truyền tải, nên cũng là kỹ năng cơ bản nhất cần tiếp cận đầu tiên.
  2. Nói – Speaking skill: Đây là dạng kỹ năng đòi hỏi sự luyện tập, chung quy vận dụng từ kỹ năng nghe để học và lặp lại.
  3. Đọc – Reading skill: là kỹ năng quan trọng thứ 2, giúp chúng ta hiểu sâu hơn nội dung và ý đồ mà người khác muốn truyền tải, để có khả năng đoán được ẩn ý hay dẫn dụ trong đoạn văn, cần một lượng kiến thức vững hơn về tiếng Anh.
  4. Viết – Writing skill: được mệnh danh là khó “ăn” nhất trong các kỹ năng, chúng ta cần một khối lượng kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, cách dùng để dung hòa trong câu từ mà chúng ta muốn truyền tải.

Do đó, để có một quá trình tôi luyện ngôn ngữ hiệu quả, chúng ta nên xác định rõ những kỹ năng cần trau dồi và học hỏi theo từng bậc để củng cố mỗi ngày và Jes.edu chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu thông qua trang web học tiếng Anh miễn phí dựa vào 4 kỹ năng tiên quyết trên.

Luyện Nghe cùng Trang web học tiếng Anh miễn phí:

Ello

Với kho tàng bài nghe phong phú, gồm những nguồn tin cậy từ nhiều diễn giả uy tín sẽ mang đến cho bạn chủ đề khác nhau. Ngoài ra. những bài hát, clip tiếng Anh vui nhộn được cung cấp bởi Ello thì không có gì để phỉ nhận đây là trang web để luyện kĩ năng nghe tuyệt vời.
Học tại đây: http://elllo.org/
trang web học tiếng Anh miễn phí

Spotlight English

Sử dụng một phương pháp phát thanh đặc biệt giúp người nghe trên toàn thế giới dễ hiểu hơn, Spotlight English là có thể đáp ứng nhu cầu học phát âm, luyện nghe với trung bình 7 bài nghe được cập nhật mỗi tuần với lời lượng kéo dài 15 phút với phong cách đọc chậm rãi, dễ theo dõi.
Học tại đâyhttp://spotlightenglish.com
trang web học tiếng Anh miễn phí

Podcastsinenglish.com

Nơi đây dành cho những bạn chú trọng nhiều hơn vào phát triển khả năng nghe với các chủ đề học thuật có mức độ khó của từ vựng cao hơn, ngữ pháp phức tạp hơn với tốc độ nói vừa phải. Ngoài ra, đây đa số là những đoạn đối thoại nên rất thích hợp luyện nghe tiếng Anh bắt nhịp ngữ điệu của người bản xứ.
Xem tại đây: http://podcastsinenglish.com/
Bạn có thể nhấn vào nghe thử dưới đây:

Eslvideo.com

Điều đặc biệt cần được nhắc đến đó chính là một rừng các video và đoạn phim tài liệu, phim ngắn giúp bạn vừa luyện kỹ năng nghe và tăng vốn từ vựng về các vấn đề học thuật, vừa thưởng thức những nội dung thú vị kịch tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện nghe những ý chính ( key words) kèm các dạng bài tập trắc nghiệm ( multiple choice) quen thuộc trong những bài thi IELTS.

Học tại đây: http://www.eslvideo.com/

Phim Learning

Tuy là một trang web học tiếng Anh miễn phí đến từ Việt Nam, song Phim Learning vẫn góp mặt trong danh sách này bởi sự thiết thực của nó trong việc kết hợp giữa học tiếng Anh và xem phim vô cùng hữu ích. Trang web hỗ trợ hầu như các loại phim hiện hành mới nhất hoặc cổ điển, bạn có thể đặt phụ đề 2 thứ tiếng và dừng lại từng chữ mà bạn muốn nghe lại chỉ việc bấm vào dòng chữ đó, ngoài ra, họ còn cung cấp kịch bản bên phải để có thể ôn lại. Đây thật sự rất phù hợp với mọi lứa tuổi và vô cùng thú vị.
Học tại đây: https://phimlearning.com/
trang web học tiếng Anh miễn phí

Luyện nói cùng Trang web học tiếng Anh miễn phí:

Duolingo

Với ưu điểm trang web ngoài bài học vô cùng chi tiết và kiểm tra từ căn bản đến nâng cao, có mục thảo luận ở mỗi câu hỏi với các thành viên khác, có audio phát âm từng từ vựng và kiểm tra qua micro có khả năng đo độ chuẩn của ngữ điệu và nếu sai, Duolingo sẽ giải thích ngay lỗi sai đó như thế nào, và tất nhiên, mọi thứ đều hoàn toàn không mất tiền. Hãy dành thời gian để trải nghiệm trên trang web học tiếng Anh miễn phí để cùng nhau cải thiện kỹ năng này nhé.
Học tại đây: https://vi.duolingo.com/
trang web học tiếng Anh miễn phí

TalkEnglish

Như chính cái tên của nó, “talk”, “speak” có nghĩa là nói lên đi. TalkEnglish cho phép truy cập các bài giảng bằng tiếng Anh theo chủ đề, tập trung vào các tình huống khác nhau cụ thể như trong câu chuyện thường nhật, hay tại nơi công sở,… qua đó bạn sẽ hiểu được trong các tình huống đó mình nên và ứng dụng cách giao tiếp như thế nào. Ngoài ra, đây là một trang web học tiếng Anh miễn phí nhưng có cả những ngữ pháp, những từ lóng, các cụm “idioms” và “collocations” vô cùng hữu ích cho những bài thi quốc tế với mức độ khó hơn như IELTS.
Học tại đây: https://www.talkenglish.com/
trang web học tiếng Anh miễn phí

Easy Language Exchange

Như bạn có thể nhận thấy ngay trên giao diện trang web, đây là cộng đồng học ngôn ngữ tiếng Anh được phát triển và miễn phí với người sử dụng, cho phép trực tiếp trò chuyện, nhắn tin cho nhau qua trang web này. Với mục đích bạn có thể được học Tiếng Anh trực tiếp từ người bản xứ và dạy lại cho họ tiếng Việt của mình, chúng ta còn có thể trao đổi và tìm hiểu văn hóa của nhau nữa đấy.
Học tại đây: https://www.easylanguageexchange.com/
trang web học tiếng Anh miễn phí

Livemocha

Livemocha là một diễn đàn lành mạnh có từ lâu đời với mục đích giúp mọi người có thể luyện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh bằng cách trực tiếp nói chuyện cùng những người bản xứ thực sự, trau dồi thêm vốn từ vựng phong phú từ họ. Ngoài ra, là một trong những trang web học tiếng Anh miễn phí vừa cho phép trao đổi ngôn ngữ, vừa cung cấp những bài giảng sẵn có giúp bạn có thể hình dung được lộ trình và dễ phát triển hơn.
Học tại đây: https://learn.livemochas.com/

Luyện Đọc cùng Trang web học tiếng Anh miễn phí:

Into the book

Đứng đầu danh sách của những trợ thủ đắc lực để bạn rèn luyện kĩ năng đọc, In to the book như chính tên gọi của nó, giúp bạn có thể đọc và tối ưu hóa cách học của mình bằng nhiều sự lựa chọn, chẳng hạn như hình ảnh hóa-visualizing , tóm tắt-summarizing, hiểu sâu-inferring, tìm điểm liên quan giữa các đoạn văn, hệ thống lại-synthesizing, và bạn hoàn toàn có thể tự tin học theo chiến lược phù hợp nhất với bản thân được chuẩn hóa trên trang web.
Học tại đây: http://reading.ecb.org/student/entry.html
trang web học tiếng Anh miễn phí

English Online

Một trong những trang web học tiếng Anh miễn phí đặc thù dành cho những bạn trẻ cần trau dồi kỹ năng độc, là nơi tập hợp hàng ngàn bài báo với nhiều chủ đề khác nhau từ mới nhất hằng ngày, cho đến khoa học và lịch sử trong cuộc sống. Những bài viết ở đây đều có văn phong mạch lạc, những từ vựng học thuật được tô đậm và lặp lại thường xuyên vào các bài khác giúp người đọc dễ ghi nhớ hơn. Hơn thế, có những bài đọc giúp ích rất nhiều cho kiến thức nhiều lĩnh vực và có thể gặp lại trong các bài thi nữa đấy!
Học tại đây: https://www.english-online.at/
trang web học tiếng Anh miễn phí

English-Zone

Chứa đựng vô vàn bài đọc đa dạng theo từng trình độ và có các câu hỏi bên cạnh để hiểu rõ hơn về kiến thức vừa học, liên kết với chúng còn có những bài học về từ vựng-vocabulary, idioms, ngữ pháp-gramma và phát âm-spelling kèm bài tập để thực hành có đáp án để rút kinh nghiệm trong những lỗi sai. Với giao diện dễ dùng, English Zone cụ thể hóa và đơn giản giúp bạn truy cập nhanh hơn và hiệu quả hơn trong quá trình học.
Học tại đây: http://www.english-zone.com/

Luyện Viết cùng Trang web học tiếng Anh miễn phí:

Write Fix

Đây là trang web có những hướng dẫn bạn cấu trúc viết từng phần trong một bài writing rất chi tiết, cẩn thận và rõ ràng, gồm có các bài viết mẫu để bạn tham khảo và các mẹo quan trong khi đi thi các văn bằng tiếng Anh quốc tế như IELTS từ đó tránh được những lỗi sai khi làm bài. Một điều thú vị nữa là các bạn sẽ được chữa bài viết của mình khi upload trên trang web hoàn toàn miễn phí bởi các thành viên trong diễn đàn và cộng đồng giáo viên bản xứ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Học tại đây: https://writefix.com/
trang web học tiếng Anh miễn phí

Lang-8

Được phát triển theo hình thức mới và khác hẳn với những nền tảng trang web học tiếng Anh miễn phí khác, với mục đích duy nhất chính là giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh, chỉ thế thôi. Sau khi được đăng tải, bài viết của bạn sẽ được đảm bảo do những người bản ngữ nhận xét và chỉnh sửa, thú vị hơn là bạn cũng có thể sửa bài của họ trong thứ tiếng của mình.
Học tại đây: http://lang-8.com/

trang-web-hoc-tieng-anh-mien-phi

Domini Cole

Domini Cole hay còn được biết đến như tác giả DC IELTS, được rất nhiều người tham khảo theo phong cách và xếp ý tại đây và đặc biệt cũng được tin dùng bởi nhiều giám khảo quốc tế. Bên cạnh những bài viết chuẩn mực, tác giả còn cung cấp vô số bài tập giúp nâng từ vựng, ngữ pháp cho phần Task 1, cũng có nhiều bài mẫu kèm theo phân tích trong việc chọn lọc thông tin của đề bài. Các bài viết Task 2 cũng là gồm những topic nổi cộm và theo sát thời điểm, rất thực tế và hay ho cho tất cả mọi người.
Học tại đây: dcielts.com

Busuu

Ngay khi truy cập vào Busuu, chiếm lấy màn hình của bạn là hàng loạt những khóa học mà bạn hoàn toàn thoải mái lựa chọn dựa trên mục tiêu học tập của mình. Nổi cộm nhất là những bài học về kĩ năng viết chuyên sâu và hiệu quả với những phân chia cấp độ và cấu trúc ôn tập tỉ mỉ, thông minh, giúp các bạn không chỉ cải thiện kỹ năng viết mà còn nâng cao vốn từ vựng, kĩ năng đọc hiểu.
Học tại đây: https://www.busuu.com/

Luyện IELTS cùng Trang web học tiếng Anh miễn phí:

Learning English Online

Được thành lập bởi một tổ chức phi lợi nhuận ở Anh vào 1999, Learning English Online hay còn gọi là LEO network từ lâu đời đã là trang web chuyên thực hiện các hoạt động hỗ trợ việc học tiếng Anh miễn phí cho người yêu thích ngôn ngữ này ở khắp mọi nơi với sứ mệnh đúng như cái tên và thông điệp mà bạn có thể bắt gặp ngay đầu trang web. Ngoài ra, nó còn đa dạng những chức năng hỗ trợ học tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng, có cả nền tảng games để các bạn vừa chơi vừa học.
Học tại đây: https://www.learnenglish.de/
trang web học tiếng Anh miễn phí

IELTS Online Tests

IELTS Online Tests là một trong những trang web học tiếng Anh miễn phí lớn nhất và là cộng đồng lớn nhất toàn cầu bao gồm sinh viên, giáo viên, giám khảo, tổ chức và các trung tâm đào tạo ngôn ngữ tiếng Anh. Đây là một trang web hướng tới cộng đồng với các kỳ thi IELTS thực tế miễn phí, các hướng dẫn và kiến thức cụ thể với nhiều tính năng cải tiến để giúp việc kiểm tra sát với thực tế hơn sau mỗi kỳ, giúp học viên cải thiện điểm số hiệu quả nhất.
Học tại đây: https://ieltsonlinetests.com/

BBC Learning English

BBC Learning English là một kênh học Tiếng Anh lâu đời bật nhất cũng là nguồn chất lượng nhất dành cho tiếng Anh học thuật trực thuộc kênh tin tưc chính thống BBC News vương quốc Anh. Cũng vì lẽ này mà nơi đây sẽ cung cấp cho bạn đủ loại kiến thức từ luyện phát âm nghe nói, luyện đọc và bổ sung từ vựng ngữ pháp với độ chính xác cực cao, cho đến những thông tin bổ ích mang tính thời sự. Hơn thế, bạn cũng có thể tự kiểm tra trình độ tiếng Anh qua các bài thi trực tuyến được mở miễn phí theo từng giai đoạn nữa đấy!
Học tại đây: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/
trang web học tiếng Anh miễn phí
Lưu ý, hiện nay trang BBC đã bị chặn bởi đường truyền VNP, nên Jes mách bạn cần thay đổi IP của DNS bằng cách: nhấp chuột phải lên biểu tượng mạng wifi trên thanh dưới màn hình –> nhấp vào mạng wifi đang dùng –> nhấp edit lần nữa –> đổi mục DNS servers thành 8.8.8.8;8.8.4.4 bạn nhé.

VOA Learning English

Gần tương tự như BBC Learning English, sở hữu kênh Youtube riêng với lượng người theo dõi hùng hậu, VOA Learning English tổng hợp các đoạn tin tức của nước Mỹ, với phụ đề hỗ trợ và một giọng nói chậm và rõ ràng của phát thanh viên. Nơi đây còn được biết đến dưới tên gọi Voice of America bởi lẽ đó là sự kết hợp của cả nền văn hóa đến từ những bạn học Anh – Mỹ muốn tìm hiểu về thế giới, kể cả trên trang chủ, các thông tin mới, các nguồn tài liệu được phân chia rõ ràng cho bạn dễ dàng lựa chọn theo ​mục đích học.
Học tại đây: https://learningenglish.voanews.com/
trang web học tiếng Anh miễn phí

Tổng kết

Chỉ cần một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại vô cùng gọn nhẹ, ngoài nhiều cách để cải thiện tiếng Anh như thuê giáo viên dạy học tại nhà, đăng ký các khóa học tại các trung tâm hoặc các khóa học trên mạng khá tốn kém, các bạn có thể tự chủ động tương lai của mình bằng những trang web học Anh miễn phí mà chúng tôi đã liệt kê tận 20 địa chỉ kể trên. Chúc các bạn thành công nhé! ^^

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM