Home Chưa phân loại 2 điều quan trọng du học sinh cần biết về rác thải tại Hàn Quốc

2 điều quan trọng du học sinh cần biết về rác thải tại Hàn Quốc

2 điều quan trọng du học sinh cần biết về rác thải tại Hàn Quốc
Thùng rác công cộng ở Hàn Quốc

Nếu bạn đã, hay đang có ý định đi du học hay làm việc tại Hàn Quốc, Bạn phải học tiếng và học văn hóa nơi đây trước. Nhưng đầu tiên và cơ bản, bạn cần biết 2 điều quan trọng về rác thải tại Hàn Quốc như sau:

Phân loại rác theo 3 loại chính

Thùng rác công cộng ở Hàn Quốc

1. Rác thải tái chế được -재활용 쓰레기

Bao gồm túi ni lon, vỏ hộp, chai, lọ, giấy..
Vật liệu điện tử, quạt, bàn là, thiết bị điện tử nhỏ…

2. Rác thải dành cho thực phẩm – 음식물 쓰레기

Bao gồm tất cả các loại thức ăn không dùng đến, thực phẩm, rau củ quả..

3. Rác thải thường -일반 폐기물

Là tất cả các loại rác không có khả năng tái chế như dẻ lau, thảm chùi chân, khung cửa, chai lọ, băng đĩa, đồng hồ, găng tay, chổi..
Các vật dụng lớn như máy giặt, tivi, tủ lạnh, thu mua phế liệu máy móc.. nặng, đã hết hạn thì khi vứt đi phải trả phí 2.000- 15.000W ( khoảng 40.000-300.000vnđ).

Quy định về giờ vứt rác

Mỗi địa phương sẽ có quy định về giờ vứt rác riêng nhưng nói chung tuân thủ theo nguyên tắc giờ đặt ra có thông báo trước.
Người Hàn Quốc có quy định rất nghiêm ngặt về túi rác nào chuyên dùng đựng loại nào, và mỗi công dân từ lúc sinh ra được giáo dục để bảo vệ môi trường sống như nhau.
Vì vậy ý thức về rác thải của họ rất cao.
Không giống như Việt Nam, Tại đây các cơ sở thu mua phế liệu phải trả tiền riêng cho các cá nhân, công ty, xí nghiệp để được thu mua rác thải phế liệu. Và tại đây , họ cạnh tranh nhau để được mua hàng phế liệu các loại như đồng, nhôm, inox, sắt, hợp kim với mức giá cao nhất thị trường.

Cô Thu Minh hiện là giáo viên dạy tiếng Hàn, với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và dịch thuật tiếng Hàn, cô Thu Minh hy vọng sẽ mang tới những thống tin, kiến thức tốt nhất cho độc giả.