Home Hỏi đáp 1 ngày trước khi thi nên làm gì để đạt điểm cao

1 ngày trước khi thi nên làm gì để đạt điểm cao

1 ngày trước khi thi nên làm gì để đạt điểm cao
1 ngày trước khi thi nên làm gì

1 ngày trước khi thi nên làm gì đang là câu hỏi của nhiều sĩ tử quan tâm. Có nhiều yếu tố hội tụ cần được xem xét và chuẩn bị để đảm bảo một kỳ thi được diễn ra thành công mỹ mãn. Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

1 ngày trước khi thi nên làm gì để đạt kết quả tốt

Trước ngày thi có hàng loạt các bước phải chuẩn bị để tạo ra một môi trường tốt cho kỳ thi sắp diễn ra. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng không chỉ đảm bảo bạn cảm thấy tự tin mà còn giúp bạn “mong được ước thấy”. Dưới đây là những điều nên làm trước khi đi thi nhé.

1. Ôn tập lại kiến thức trước ngày thi

Đây được xem là yếu tố quan trọng trong quá trình chuẩn bị. Tức là ôn lại các bài giảng và làm bài tập để củng cố kiến thức của mình. Bạn phải tạo lịch trình ôn tập sao cho hợp lý để việc tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và tự tin với khả năng của mình. Dành một chút thời gian để ôn lại và làm bài tập củng cố kiến thức. Lập kế hoạch ôn tập sao cho hợp lý và tập trung vào kiến thức trọng tâm.

1 ngày trước khi thi nên làm gì
Nếu bạn đang tự hỏi 1 ngày trước khi thi nên làm gì thì hãy ôn tập lại kiến thức nhé

2. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc đảm bảo chất lượng cho bạn trước kỳ thi. Không được thức quá khuya để đảm bảo cơ thể và tinh thần được nghỉ ngơi. Giấc ngủ sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn cho quá trình làm bài thi. Nhất định không được thức khuya tránh tình trạng ngáp ngủ hay suy giảm tinh thần.

3. Giữ thái độ tích cực

Giữ thái độ tích cực, lạc quan cũng là yếu tố quan trọng 1 ngày trước khi thi nên làm gì. Điều này tránh việc gây lo lắng thái quá gây ảnh hưởng đến năng suất làm bài của bạn. Hãy cứ tự tin vào khả năng của mình và làm theo quy trình đã chuẩn bị của mình.

Đừng để bản thân bị rơi vào vòng xoáy căng thẳng trước kỳ thi. Thay vào đó, hãy cứ tin tưởng vào quá trình đã chuẩn bị trước đó của mình, tự tin khẳng định mình có thể làm được.

4. Thư giãn và giảm căng thẳng

Học hành rất quan trọng nhưng cũng dành thời gian thư giãn cho riêng mình và giảm căng thẳng. Đây cũng là một trong những điều nên làm trước khi đi thi bạn nên ghi nhớ. Bạn có thể đọc sách, xem phim, nghe nhạc, hoặc tập yoga để giải tỏa căng thẳng và tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể.

5. Ăn món đủ chất

Ăn món đủ chất là điều mà các sĩ tử cần chú ý trước khi đi thi nhé. Hãy bổ sung đầy đủ dưỡng chất đủ chất dinh dưỡng và ăn những món tốt cho trí não như đu đủ hầm thịt. Cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể lẫn não bộ.

Ăn món đủ chất
Ăn món đủ chất

6. Uống đủ nước

Uống đủ nước là một trong những điều nên làm trước khi đi thi. Chế độ ăn uống rất quan trọng. Mỗi ngày uống 2l nước, do đó bạn phải cung cấp đủ nước để duy trì sự tươi mới và tập trung. Hydrat hóa cơ thể sẽ giúp bạn giữ sự tinh alert và giảm nguy cơ mệt mỏi cho cơ thể.

7. Đi chùa cầu may mắn

Đi chùa cầu may cũng là điều được nhiều người thực hiện. Nếu bạn tin vào may mắn và các yếu tố tâm linh, hãy đến chùa để cầu may. 1 ngày trước khi thi nên làm gì thì đây chính là nơi để bạn đến cầu may mắn và lấy lại sự tự tin.

Đi chùa cầu may mắn
Đi chùa cầu may mắn

Những điều kiêng kị không nên làm trước khi thi

1. Các loại trứng

Vì quả trúng có hình dáng giống số 0, mang điềm xui, không tốt trong các kỳ thi.

2. Bí các loại

Theo tâm niệm truyền miệng, trước khi thi, đặc biệt các môn thi cần đến khả năng sáng tạo như môn Ngữ Văn, việc ăn các loại bí sẽ bị “bí” ý tưởng trong quá trình làm bài thi.

3. Lạc (đậu phộng)

Cùng với quan niệm như bí, ăn lạc (đậu phộng) sẽ khiến các bạn thí sinh khi vào thi làm “lạc đề”, gây ảnh hưởng đến kết quả thi không như mong muốn.

4. Chuối

Chuối chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Nhưng vỏ chuối lại mang ý nghĩa trơn trợt, người xưa thường nói trượt vỏ chuối. Vậy nên ăn chuối trước khi thi mang hàm ý trượt/ không đậu.

Trước khi thi không nên ăn chuối vì mang điềm xấu

5. Mực

Người xưa có câu “đen như mực”. Do đó, để tránh xui xẻo, các bạn không nên ăn những món liên quan đến mực, tránh va vận đen vào người.

6. Kiêng kị số 13

Theo quan niệm dân gian, số 13 được xem là con số không may mắn, mang lại sự xui xẻo. Do đó, trước khi thi các sĩ tử cần lưu ý để tránh liên quan đến con số 13 này nhé.

7. Kiêng cắt tóc

Trong sách “Hoàng Đế Nội Kinh” có nói rằng: “Một phần ký ức trong não của con người được ghi nhớ và lưu trữ trong tóc”. Nếu chẳng may cắt tóc trước khi đi thi thì có khả năng sẽ đánh mất một số kiến thức đã ghi nhớ.

8. Kiêng gội đầu

Nhiều người vẫn tâm niệm rằng không được gội đầu trước khi đi thi. bởi vì, gội đầu trước khi đi sẽ làm dội trôi hết kiến thức đã học.

Trên đây là bài viết 1 ngày trước khi thi nên làm gì mà chúng tôi giới thiệu đến. Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ phần nào giúp bạn đọc biết và chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới. Chúc bạn thành công và thi đạt điểm cao.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM