Home Trường đại học [Giải đáp] 1 năm đại học có bao nhiêu tín chỉ?

[Giải đáp] 1 năm đại học có bao nhiêu tín chỉ?

[Giải đáp] 1 năm đại học có bao nhiêu tín chỉ?
1 năm đại học có bao nhiêu tín chỉ?

1 năm đại học có bao nhiêu tín chỉ là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn sắp trở thành tân sinh viên của trường đại học. Hãy cùng chúng tôi khám phá câu trả lời ngay nhé.

Tín chỉ là gì?

Tín chỉ được xem là một đơn vị để đo lường mức độ học tập của một hệ thống ECTS. Một tín chỉ sẽ được quy định tương ứng với 15 tiết học lý thuyết, 30 tiết thực hành và thí nghiệm hoặc thảo luận. Bằng đúng 60 giờ thực tập tại cơ quan, bằng 45 giờ sinh viên làm tiểu luận, bài tập lớn, đồ án hoặc khóa luận tốt nghiệp

1 năm đại học có bao nhiêu tín chỉ?

Theo nghị định chuẩn của Bộ GD&ĐT, số lượng tín chỉ tối thiểu mà sinh viên được đăng ký trong một học kỳ như sau:

  • Đăng ký 14 tín chỉ cho mỗi học kỳ, trừ học kỳ cuối khóa. Đối với sinh viên nào có học lực bình thường.
  • Đăng ký 10 tín chỉ cho mỗi học kỳ, trừ học kỳ cuối khóa. Đối với sinh viên nào có học lực yếu.
  • Không quy định số lượng học tập tối thiểu đối với sinh viên ở học kỳ phụ.

Tuy số tín chỉ tối đa được đăng ký tại các trường đại học không được Bộ GD&ĐT nêu rõ. Nhưng theo khối lượng chương trình học thì trung bình sinh viên sẽ được đăng ký tối đa là 30 tín chỉ/học kỳ. Ngoài ra, mỗi năm học sẽ có thêm một học kỳ học hè để sinh viên có thể vượt tín chỉ hoặc học lại để cải thiện điểm số.

1 năm đại học có bao nhiêu tín chỉ
Trung bình sinh viên sẽ được đăng ký tối đa là 30 tín chỉ/học kỳ

Trên đây là bài viết 1 năm đại học có bao nhiêu tín chỉ. Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ phần nào giúp bạn đọc biết được số tín chỉ cần học trong một năm học.

 

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM